Kiên Giang: Cảnh báo việc lừa đảo cấp đất ở Vườn Quốc gia Phú Quốc

23/04/2024 - 10:29

Giám đốc Vườn Quốc gia Phú Quốc có văn bản cảnh báo về tình trạng các đối tượng giả danh cán bộ tiếp cận người dân, cung cấp dịch vụ đo vẽ đất đai, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo, lấy tiền.

A A

Một khu đất tại Phú Quốc mà các đối tượng phạm tội đã phân lô bán nền bị công an triệt phá trong một vụ án gần đây.

Một khu đất tại Phú Quốc mà các đối tượng phạm tội đã phân lô bán nền bị công an triệt phá trong một vụ án gần đây.

Ngày 22/4, tin từ Vườn Quốc gia Phú Quốc cho biết, ông Nguyễn Văn Tiệp, giám đốc của đơn vị vừa ký thông báo về việc kiểm tra, rà soát hiện trạng đất rừng.

Theo lãnh đạo Vườn Quốc gia Phú Quốc, đơn vị đang kiểm tra, rà soát hiện trạng, tình hình sử dụng đất để lập thủ tục đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Vườn Quốc gia Phú Quốc tại các khu vực quy hoạch rừng đặc dụng...

Lợi dụng thông tin trên, một số đối tượng xấu đã đến gặp các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân "bắn tin" Vườn Quốc gia Phú Quốc đang kiểm tra, đo đạc để cấp đất cho dân và yêu cầu người dân đưa tiền để làm thủ tục được nhanh chóng.

Kiên Giang: Cảnh báo việc lừa đảo cấp đất ở Vườn Quốc gia Phú Quốc ảnh 1

Thông báo của Vườn quốc gia Phú Quốc.

 

Vườn Quốc gia Phú Quốc cảnh báo để các tổ chức, cá nhân biết sự việc nhằm tránh bị kẻ xấu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có sử dụng đất liên quan đến rừng cần thông tin cụ thể gì thì liên hệ trực tiếp Vườn Quốc gia Phú Quốc để được rõ.

Vườn Quốc gia Phú Quốc không có chủ trương đo cấp đất, cũng không thu tiền của người dân. Tổ chức, cá nhân, hộ gia đình cần nêu cao cảnh giác, phát hiện các trường hợp nghi ngờ báo ngay cho cơ quan chức năng xử lý.

Theo QUỐC TRINH (Nhân dân)