Du khách với sản phẩm Xoài cát Hòa Lộc (Hợp tác xã Xoài cát Hòa Lộc Hòn Đất, huyện Hòn Đất), sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 4 sao.
Theo đó, 6 sản phẩm tiềm năng đạt hạng 5 sao đều đến từ TP Phú Quốc, bao gồm nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 38 độ đạm, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 40 độ đạm, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 43 độ đạm (Công ty CP Thương mại Khải Hoàn); nước mắm Thanh Quốc 35 độ đạm, nước mắm Thanh Quốc 40 độ đạm, nước mắm Thanh Quốc 43 độ đạm (Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh nước mắm Thanh Quốc). 12 sản phẩm đạt hạng 4 sao gồm nước mắm cốt Kim Hoa 40 độ đạm (Công ty TNHH MTV Nước mắm Kim Hoa, TP Phú Quốc), xoài cát Hòa Lộc (Hợp tác xã xoài cát Hòa Lộc Hòn Đất, huyện Hòn Đất); nón xếp hoa, balo bàng cỡ nhỏ, balo bàng cỡ lớn, cặp laptop, túi u bàng, nón kết bàng, dép quai kẹp, dép nơ bàng, giỏ sò bàng (Công ty TNHH Thảo Điền Phú Mỹ, huyện Giang Thành). Ngoài ra còn có 36 sản phẩm đạt hạng 3 sao.
UBND tỉnh Kiên Giang giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện công bố, công khai sản phẩm và trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận xếp hạng OCOP cấp tỉnh. Hướng dẫn UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh có liên quan thực hiện việc sử dụng, in, dán nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao lên bao bì sản phẩm được công nhận theo đúng quy định. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có sản phẩm được công nhận hạng OCOP cấp tỉnh, có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của chương trình OCOP.
Theo VIỆT QUANG (Báo Cần Thơ)