Cá linh non làm sạch giá 250.000 đồng/kg nhưng vẫn đắt hàng
Chị Nguyễn Thị Thúy - tiểu thương Chợ phường 2, TP.Tân An, cho biết: Cá linh được các tiểu thương “sang” lại từ huyện Vĩnh Hưng. Cá được bỏ trong thùng có thiết bị tạo oxy và tầm 5 giờ là di chuyển về chợ để tiểu thương mua lại và bán ra cho người tiêu dùng.
Mỗi ngày, chị bán ra tầm 10 - 20 kg cá linh. Cá còn sống và tươi, sau làm sạch bán với giá 250.000 đồng/kg, cá chưa làm sạch bán với giá 200.000 đồng/kg. Tuy giá cá đắt nhưng người tiêu dùng vẫn mua nên cá thường bán hết rất sớm.
Cá linh, sản vật mùa nước nổi
Bà Nguyễn Thị Tư, ngụ phường 5, TP.Tân An, cho rằng: Cá linh là loài cá tự nhiên và chỉ xuất hiện trong mùa nước nổi. Cá linh ăn rất ngon và dễ dàng chế biến nhiều món ăn, nhất là cá còn non. Các món có thể kể như cá linh nấu canh chua bông điên điển, kho me, kho mía, kho nước dừa và chiên,... Cá đầu mùa tuy đắt giá nhưng bà vẫn mua chế biến món ăn cho gia đình vì đây là sản vật mùa nước nổi, mùa khác không thể có.
Đi kèm với cá linh, các loại rau đặc sản mùa nước nổi cũng dồi dào tại các chợ
Theo nhiều tiểu thương, năm nay, cá linh non đầu mùa có giá đắt do sản lượng cá tự nhiên rất ít. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn chọn mua vì cá linh đầu mùa rất non, thịt ngọt và có thể ăn nguyên con. Đi kèm với cá linh, các loại rau đặc sản mùa nước nổi cũng dồi dào tại các chợ như bông súng, bông điên điển.
Theo Báo Long An