Sóc Trăng: Có thêm 18 sản phẩm đạt các sao OCOP

17/06/2022 - 16:04

Ngày 17-6, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức Hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022. Đến dự có đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan là thành viên hội đồng.

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng xem xét các sản phẩm tham gia đánh giá xếp hạng tại hội thi. Ảnh: TL

Tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trong đợt 1 năm 2022 cấp tỉnh có 20 sản phẩm thuộc 13 chủ thể của các huyện: Mỹ Xuyên, Long Phú, Châu Thành, TX. Ngã Năm và TP. Sóc Trăng, với các sản phẩm như: tàu hũ chiên, mắm cá sặc, sữa chua, bánh bông lan, bánh phồng tôm, bánh pía, dưa mắm, mứt củ hành, lòng đỏ trứng… Qua đánh giá xếp hạng theo quy định, hội đồng đã chấm 18 sản phẩm đạt các sao OCOP, trong đó có 2 sản phẩm (bánh pía Kim Sa Đậu, bánh pía Can Xại) đạt điểm 4 sao OCOP và 16 sản phẩm đạt 3 sao OCOP.

Đồng chí Vương Quốc Nam cho rằng, với việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP sẽ góp phần để các chủ thể phát triển sản xuất, nâng cấp chất lượng sản phẩm cung ứng rộng rãi trên thị trường, quảng bá hình ảnh đặc trưng của địa phương thông qua sản phẩm đạt được sao OCOP, góp phần tăng thu nhập cho chủ thể, tạo thêm việc làm cho lao động địa phương. Qua đó, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các sở, ngành liên quan gắn kết chặt chẽ trong khâu hỗ trợ chủ thể kết nối tiêu thụ, quảng bá sản phẩm OCOP trên thị trường, gắn kết Chương trình OCOP với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Riêng với các chủ thể có sản phẩm đạt các sao OCOP, tiếp tục duy trì, nâng cấp chất lượng sản phẩm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, kể cả hướng đến thị trường xuất khẩu…

Theo Báo Sóc Trăng