Truy tìm người phụ nữ liên quan đến vụ án Lê Tùng Vân

06/05/2024 - 14:23

Sáng 6/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, đã ra quyết định truy tìm Lê Thanh Kỳ Duyên (SN 1993), người bị nghi thực hiện tội phạm trong vụ án loạn luân cùng với bị can Lê Tùng Vân (SN 1932) ở Tịnh thất Bồng Lai tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

A A


Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định truy tìm Lê Thanh Kỳ Duyên

Trước đó ngày 24/4, Cơ quan An ninh điều (ANĐT) Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm người phụ nữ có tên Lê Thanh Kỳ Duyên (SN 1993, đăng ký hộ khẩu thường trú và ở tại 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An), sống trong Tịnh thất Bồng Lai.

Lê Thanh Kỳ Duyên bị Công an tỉnh Long An truy tìm để phục vụ công tác điều tra vụ án loạn luân liên quan đến ông Lê Tùng Vân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.

Người phụ nữ tên Lê Thanh Kỳ Duyên trong giấy khai sinh không khai tên người cha, nhưng kết quả giám định ADN khẳng định là con gái ruột của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân. Trong thời gian qua, Lê Thanh Kỳ Duyên đã rời khỏi Tịnh thất Bồng Lai và không ai biết đã đi đâu nên Công an tỉnh Long An truy tìm.

Trước đó, ngày 19/4, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932) để điều tra về hành vi loạn luân.

Bị can Lê Tùng Vân được cho tại ngoại để phục vụ điều tra; đồng thời được cho tạm hoãn thi hành bản án 5 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo Cơ quan Aan ninh điều tra Công an tỉnh Long An, năm 2022, sau khi nhận tin báo tố giác tội phạm của một số tổ chức, cá nhân, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu giám định ADN đối với Lê Tùng Vân và 26 người đang ở nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai. Chứng cứ khoa học về di truyền đã khẳng định bị can Lê Tùng Vân loạn luân với con của mình và có con trong số những người được lấy mẫu giám định.

Được biết, Lê Thanh Kỳ Duyên (SN 1993) là mẹ ruột của cháu Lê Thanh Mẫu N. (Pháp danh Nghi T.). Kỳ Duyên sinh Mẫu N. vào lúc 5 giờ ngày 22/2/2014 tại trạm y tế xã Thạnh An, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Bà Cao Thị Cúc là người đưa Kỳ Duyên đến trạm xá và ký xác nhận là mẹ nuôi trên giấy chứng sinh. Chưa đầy một năm sau, ngày 01/02/1015, Kỳ Duyên lại hạ sinh cháu Lê Thanh Pháp V. (Pháp danh Pháp T.) tại Bệnh viện Từ Dũ.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An thông báo những ai biết thông tin về người bị truy tìm là Lê Thanh Kỳ Duyên (ngụ Tịnh Thất Bồng Lai) thì báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An, địa chỉ: 76 Châu Văn Giác, Pường 4, TP Tân An, Long An; điện thoại: 0693.609113 hoặc 084.272.8599 (điều tra viên Trần Minh Hoàng).

Theo Công lý