Bến Tre: Người dân trở lại sau Tết Giáp Thìn 2024, cầu Rạch Miễu kẹt cứng

13/02/2024 - 19:50

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, từ khoảng 13 giờ cùng ngày, phía bờ Bến Tre, lưu lượng xe bắt đầu tăng cao, ôtô xếp hàng dài, nhích từng chút một để qua cầu Rạch Miễu.

A A

Lưu lượng phương tiện đi từ hướng Tiền Giang qua cầu Rạch Miễu về hướng Bến Tre tăng cao. (Ảnh: TTXVN phát)

 

Chiều 13/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), dòng người và phương tiện từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long,… nối đuôi nhau, nhích từng chút một qua cầu Rạch Miễu để sang phía bờ Tiền Giang, đổ về các tỉnh miền Đông.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, khoảng 11 giờ ngày 13/2, cả hai phía bờ Tiền Giang và Bến Tre, lượng phương tiện đổ về rất đông khiến giao thông bị ùn ứ. Từ khoảng 13 giờ cùng ngày, phía bờ Bến Tre, lưu lượng xe bắt đầu tăng cao, ôtô xếp hàng dài, nhích từng chút một để qua cầu Rạch Miễu.

Trước tình hình này, Cảnh sát Giao thông hai tỉnh đã được tăng cường túc trực tại các điểm "nóng" để phân làn và điều tiết giao thông. Tuy nhiên, có thời điểm, giao thông ùn ứ kéo dài hơn 3km, từ chân cầu Rạch Miễu đến cầu Ba Lai thuộc địa phần huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Ông Nguyễn Văn Tón, Trưởng trạm Thu phí cầu Rạch Miễu-Quốc lộ 60, cho biết lượng phương tiện từ Bến Tre qua Tiền Giang mỗi lúc một đông nên đơn vị đã xả trạm 5 lần; trong đó xả 4 lần đối với làn 2,4,6 hướng Bến Tre đi Tiền Giang, để giải phóng bớt phương tiện.

Sau nhiều ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân bắt đầu hành trình di chuyển giữa các tỉnh, thành để quay lại với công việc, học tập. Đây cũng là thời gian dễ xảy ra tình hình giao thông phức tạp, ùn tắc tại khu vực cầu Rạch Miễu.

Để góp phần đảo bảo trật tự, an toàn giao thông và phòng, tránh ùn tắc, đặc biệt là tại khu vực cầu Rạch Miễu, Phòng Cảnh sát Giao thông thuộc Công an tỉnh Bến Tre khuyến nghị người dân thường xuyên theo dõi tình hình giao thông qua khu vực cầu thông qua các phương tiện truyền thông để cập nhật tin tức thường xuyên, liên tục, từ đó cân nhắc điều chỉnh thời gian và lộ trình phù hợp.

Đồng thời, người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển, kiểm soát giao thông và lực lượng thực hiện điều tiết giao thông./.

Theo TTXVN/Vietnam+