Nằm giữa cánh đồng rộng lớn thuộc ấp Phú Tây (xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, An Giang), miếu Đá Nổi là nơi những câu chuyện tâm linh nửa thực, nửa hư về một cánh đồng chứa nhiều phiến đá mang hình thù đặc biệt được lưu truyền.
Nếu như Chợ nổi Ngã Bảy nổi tiếng qua tuyệt phẩm Tình anh bán chiếu của soạn giả Viễn Châu với giọng ca mùi mẫn của danh ca Út Trà Ôn, thì Chợ nổi Cái Răng nổi tiếng vì được nhiều du khách thập phương tìm đến.
Đến xã Bình Thủy (Châu Phú, An Giang) những ngày này, không khí lễ hội diễn ra vô cùng náo nhiệt, những người con của Bình Thủy tha phương lập nghiệp nô nức trở về, khách tham quan các nơi cũng tề tựu để tham dự lễ Kỳ yên, kỷ niệm 236 năm ngày thành lập làng Bình Thủy (1783 - 2019).
Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Minh Lương (71 tuổi, ngụ P.Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, An Giang) bỏ ra hơn 8 tỉ đồng để xây nhiều cầu kiên cố ở địa phương; dành hàng tỉ đồng giúp người nghèo và hiến đất xây trường học...
Cặp me kỷ lục ở "vương quốc hoa" miền TâyVới tuổi cây hơn 156 năm, hơn 100 năm tuổi kiểng, cặp me kiểng của anh Nguyễn Phước Lộc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) có giá trị khoảng 10 tỉ đồng. Cặp me này cũng được xác lập Kỷ lục Việt Nam "Cặp me kiểng cổ nhất" vào năm 2013.
Câu chuyện về cá ông, cá bà là câu câu chuyện về những con cá heo đực, cá heo cái (cá heo Irrawaddy hay còn gọi là cá nược) mà người dân hay gặp khi họ hành nghề đánh cá trên sông Mê Kong. Truyền thuyết bắt nguồn từ những câu chuyện, rằng loài cá nược hiểu được tiếng người, ngư dân đi đánh cá gặp nạn được cứu sống hay giúp những ngư dân thu hoạch tôm cá. Từ đó những tên gọi loài “cá thiêng” đã hình thành.
Hằng năm, vào ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch), trên cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ lại rộn ràng “Lễ hội vườn trái cây Tân Lộc” với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn.
Xưởng gia công đầu lân, rồng của anh Lê Văn Hiền (ở phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tạo việc làm cho nhiều người khi sản phẩm được xuất đi nhiều nước trên thế giới.
Được xây dựng với lối kiến trúc Đông – Tây kết hợp, đan xen hài hòa tạo nên nét độc đáo của chùa Giác Hoa. Thoạt đầu nhìn vào, không ai tin đây là một ngôi chùa mà cứ ngỡ là nhà cổ hoặc một công thự thời thuộc địa ở Nam Kỳ. Nơi đây là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất ở Bạc Liêu lúc bấy giờ.
“Bao phen quạ nói với diều, Vĩnh Thông-cầu sắt có nhiều xác Tây...” là câu hát quen thuộc trong ca khúc “Vĩnh Thông bất diệt” của nhạc sĩ Hiếu Nam khi nhắc đến chiến công vang dội của trận cầu sắt Vĩnh Thông (lấy lời thơ của đồng chí Nguyễn Văn Sa, Chính ủy Liên trung đoàn 126-128). 70 năm đã trôi qua nhưng âm hưởng từ chiến thắng ấy vẫn mãi lưu truyền.
Mới đây, các công nhân và kỹ sư người Ấn Độ khi tham gia lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời dưới chân núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên- An Giang) đã phát hiện và bắt được cả ổ rắn hổ mây, gồm rắn đực, rắn cái và một số rắn con. Trong đó có 2 con rất to mỗi con nặng khoảng 18kg và dài đến 4m.
Từ lâu, kinh Phật được viết trên lá buông đã nổi tiếng không chỉ ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang mà cả khu vực ĐBSCL. Nghệ thuật này đã được người Khmer An Giang gìn giữ và phát huy gần 1 thế kỷ nay.