Về thăm xóm đạo núi Tượng (ấp Sơn Hòa, xã Vọng Đông, Thoại Sơn, An Giang) những ngày đón chào lễ Giáng sinh, chúng tôi cảm nhận được không khí rộn ràng và sự phấn khởi của người dân khi đời sống đang từng bước đổi thay, kinh tế gia đình ngày càng ổn định...
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2019, đây cũng là thời điểm làng nghề ép chuối khô ở xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tất bật chuẩn bị hàng để phục vụ cho thị trường Tết. Theo người dân, vụ chuối khô Tết năm nay sản lượng tăng từ 30-50% so với ngày thường.
Ấp Phụng Sơn B, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, nổi tiếng với nghề làm đũa truyền thống mấy mươi năm qua. Chính cái tâm của người làm nghề là sức mạnh để những đôi đũa tre bình dị có thể tồn tại trong thời buổi hiện nay.
Từ xa xưa, mối giao thương trên sông Cái Răng đã được ghi nhận trong dân gian: "Chợ đã nổi từ nửa đêm về sáng/ Ta vẫn chìm từ giữa bữa hoàng hôn/ Em treo bẹo Cái Răng, Ba Láng/ Ta thương hồ Vàm Xáng, Cần Thơ".
Những ngày qua ở Cần Thơ, nhiều người dân đã tìm đến nhà anh Trần Quốc Việt (ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để chiêm ngưỡng tượng Phật Di Lặc, Phật Quan Âm hay bộ tượng tam đa Phước, Lộc, Thọ được khắc vô cùng đẹp mắt trên cây phát tài, cây khế.
Rồng, cá sấu, kỳ lân, trâu… những loại kiểng thú được tạo hình từ cây bông trang ở vườn kiểng Văn Trường, nằm ven quốc lộ 91B, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, đang tạo “cơn sốt”. Những tác phẩm này rất tinh xảo dù kích thước lớn, nên khiến du khách thích thú.
Trong cái se lạnh của tiết trời cuối năm, ngồi trên chiếc đò chèo, thưởng thức tô bún riêu, nhâm nhi một ly cà phê buổi sáng, thả hồn bồng bềnh theo con nước, mang lại cảm giác lâng lâng khó tả.
Men theo câu chuyện tình của nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras, chúng tôi đến thăm ngôi nhà cổ mang tên Huỳnh Thủy Lê - người đàn ông Hoa kiều đã gặp và có tình yêu nồng nàn, lãng mạn với cô thiếu nữ người Pháp trên chuyến phà nối Vĩnh Long và Sa Đéc năm nào.
Sở hữu 4 ngọn núi trong dãy Thất Sơn huyền bí, Tri Tôn với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ cùng những di tích văn hóa, lịch sử cách mạng hào hùng đã thu hút rất nhiều du khách đến đây khám phá, tìm cho mình phút giây thư giãn và lưu lại những bức ảnh ấn tượng.
Cặp cua đinh đột biến có màu vàng óng, đẹp mắt được anh Bùi Hữu Cường (ấp Phước Tân, xã Lộc Hòa- Long Hồ) nuôi, chăm sóc gần một năm nay.
Vào mùa nước nổi, chợ rắn và chợ cua đồng ở huyện đầu nguồn An Phú (An Giang) bắt đầu sôi động. Đây là nơi phân phối đặc sản cho các chợ trong tỉnh và cung ứng lên TP.HCM. Do vậy, những khu chợ này giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động.
Trong dịp tình cờ, chúng tôi được người bạn dẫn đi chinh phục đỉnh núi Trà Sư. Ngọn núi cao chưa đầy 150m nằm bên cạnh thị trấn Nhà Bàng (Tịnh Biên) này có những nét đẹp riêng và tiếp đón khá đông khách hành hương đến cúng viếng.