Bến Tre

 • Bến Tre: Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phù hợp với xu thế phát triển

  Bến Tre: Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phù hợp với xu thế phát triển

  26-05-2023 16:30:20

   - Sự phát triển của xã hội đã đặt ra những yêu cầu mới, cấp thiết đối với việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Nếu không hành động kịp thời, việc đối mặt với tình trạng thất nghiệp sẽ ngày càng gia tăng trong tương lai là điều không tránh khỏi.

 • Ân tình nghệ sĩ ưu tú Văn Tân

  Ân tình nghệ sĩ ưu tú Văn Tân

  26-05-2023 16:19:15

   - Tại hội trường Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre vừa diễn ra chương trình đặc biệt, là suất diễn thứ 2.000 của Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Văn Tân thể hiện hình tượng Bác Hồ trên sân khấu. Sau đêm diễn, NSƯT Văn Tân đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh, ghi nhận 4 lần nghệ sĩ thể hiện hình tượng Bác Hồ trên sân khấu, phục vụ nhân dân tỉnh nhà.

 • Bến Tre: Quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh

  Bến Tre: Quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh

  26-05-2023 16:03:45

   - Qua nửa nhiệm kỳ, thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng các cấp, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, trong đó có sự đóng góp của các ngành, đoàn thể. Dưới đây là chia sẻ của lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh.

 • Bến Tre: Đột phá đưa kinh tế - xã hội tỉnh phát triển

  Bến Tre: Đột phá đưa kinh tế - xã hội tỉnh phát triển

  26-05-2023 16:03:41

   - Ngày 27-5-2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ để đánh giá lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, đinh hướng các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ. Phóng viên Báo Đồng Khởi có cuộc phỏng vấn Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam về tình hình triển khai và kết quả thực hiện cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!.

 • Ðộc đáo nhạc cụ dân tộc từ chất liệu dừa

  Ðộc đáo nhạc cụ dân tộc từ chất liệu dừa

  22-05-2023 08:47:03

   - Nghệ nhân dân gian (NNDG) Võ Văn Bá (Ba Bá) sinh năm 1942, ngụ xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre. Cha ông Ba Bá là nhạc công thổi kèn của đoàn hát bội địa phương. Ông từng là nhạc công đờn cò, đờn tranh của Đoàn Văn công Giải phóng tỉnh. Với truyền thống âm nhạc của gia đình đã thấm nhuần trong máu thịt, ông Ba Bá đã chuyên tâm học hỏi và nghiên cứu âm nhạc truyền thống từ thuở nhỏ thông qua kiến thức âm nhạc tài tử của cha truyền dạy và học hỏi qua lớp đàn anh đi trước trong Đoàn Văn công Giải phóng. Ông đã phát triển đam mê sáng tạo ra những nhạc cụ dân tộc bằng chính chất liệu dừa trên quê hương Đồng Khởi.

 • Bến Tre: Sản phẩm đầu tiên từ… mộng dừa

  Bến Tre: Sản phẩm đầu tiên từ… mộng dừa

  22-05-2023 08:38:23

   - Từ ý tưởng ban đầu là làm sao để khai thác giá trị của mộng dừa khi trái dừa bị lên mộng. Với sự định hướng và hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, anh Lý Thái Hồng Minh (quê Cà Mau) đã bắt tay vào nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất sản phẩm mới từ mộng dừa vào cuối năm 2022 và chính thức ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan mộng dừa CT3 4IN1 vào ngày 20-5-2023.

 • Hơn 400 người tham gia vớt rác ven sông Bến Tre

  Hơn 400 người tham gia vớt rác ven sông Bến Tre

  20-05-2023 14:26:17

   - Ngày 20/5, tại công viên Hoàng Lam (phường 5), Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức lễ phát động vớt rác ven sông Bến Tre với sự tham gia của đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên, ban, ngành, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

 • Dấu ấn Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Bến Tre

  Dấu ấn Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Bến Tre

  17-05-2023 14:38:05

   - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (1862 - 1929), người làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một nhà nho yêu nước tiến bộ, có nhân cách sống cao đẹp, một tấm gương sáng về lòng yêu nước, thương dân. Mặc dù thời gian cụ đến với Bến Tre khá ngắn ngủi nhưng cụ đã lưu lại mảnh đất này nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng, đó là mở ra và đánh dấu trang sử mới trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung, với sự tự lực tự cường và lòng yêu nước.

 • Bến Tre: Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo vay tiền online

  Bến Tre: Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo vay tiền online

  17-05-2023 14:38:05

   - Bị thu hút bởi những lời mời gọi hấp dẫn như cho vay không thuế, không phí, giải ngân về tài khoản ngân hàng, bảo mật tuyệt đối, có hợp đồng, nợ xấu vẫn được vay... trên mạng xã hội, anh P.M.H (ngụ xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm) đã liên hệ với một đối tượng tên Quỳnh để vay với số tiền 20 triệu đồng, lãi suất 1%/tháng. Đối tượng hướng dẫn anh H cài đặt ứng dựng Maxcash vào điện thoại và cung cấp đầy đủ thông tin, rồi yêu cầu anh H chuyển 5 triệu đồng để làm hồ sơ vay và đảm bảo số tiền này sẽ được hoàn lại khi hoàn thành các thủ tục vay. Sau đó, đối tượng tiếp tục yêu cầu chuyển thêm 10 triệu đồng, với lý do anh H đã chuyển sai số tài khoản ngân hàng. Khi bị hại thắc mắc thì Quỳnh chuyển cho gặp một đối tượng khác giới thiệu là cấp trên của mình để giải quyết. Nghi bị lừa nên anh H đã đến cơ quan công an trình báo. Anh H chia sẻ: “Thấy giới thiệu thủ tục vay đơn giản, lãi suất cũng tương đương vay ngân hàng, lại không phải chứng minh thu nhập hay gọi điện cho bạn bè, người thân xác nhận nên tôi liên hệ vay, nào ngờ gặp phải bọn lừa đảo”.

 • Lực lượng An ninh Kinh tế Bến Tre không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

  Lực lượng An ninh Kinh tế Bến Tre không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

  17-05-2023 14:32:48

   - Ngày 13-5-1953, đồng chí Trần Quốc Hoàn - Thứ trưởng Thứ Bộ Công an đã ký Nghị định số 74 quy định về tổ chức Công an các cấp. Trong đó, Phòng Trinh sát II thuộc Vụ Bảo vệ chính trị (BVCT) có nhiệm vụ “điều tra, khám phá các hoạt động do thám, phản động trong vùng tự do, bảo vệ kinh tế, chống âm mưu phá hoại của địch”. Về sau, Tổng Cục An ninh quyết định lấy ngày 13-5 hàng năm là ngày truyền thống của lực lượng An ninh kinh tế (ANKT).

 • Bến Tre: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng giết người do mâu thuẫn tiền bạc

  Bến Tre: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng giết người do mâu thuẫn tiền bạc

  11-05-2023 08:12:09

   - Ngày 10/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam đối với Huỳnh Văn Châu, sinh năm 1984, ngụ phường An Hội, TP. Bến Tre để điều tra về tội giết người.

 • Bến Tre: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh qua nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025

  Bến Tre: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh qua nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025

  10-05-2023 15:42:35

   - Với khát vọng vươn lên và quyết tâm chính trị cao cùng sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Trung ương, nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện Nghị quyết (NQ) Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đạt những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.