Đồng Tháp: Chương trình Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt lần thứ 3

14/06/2024 - 15:09

Sáng ngày 14/6, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt lần thứ 3; Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh năm 2024 gắn với Ngày hội hiến máu với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”.

A A

Đến dự có đại diện Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh; đại diện Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ; các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong HMTN và vận động HMTN; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trong tỉnh. 

Các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại chương trình

Tại chương trình, đại biểu được xem video về Chương trình Hành trình đỏ. Theo đó, hành trình đỏ là chương trình vận động HMTN quy mô cấp Quốc gia được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2013. Đến nay, cả nước có 58 tỉnh, thành phố tổ chức chương trình thu hút hàng triệu lượt người tham gia và tiếp nhận trên 810.000 đơn vị máu. Thông qua chương trình, góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ tốt công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Tại Đồng Tháp, Chương trình Hành trình đỏ được tổ chức lần đầu vào năm 2022 và tiếp nhận được 1.691 đơn vị máu. Qua chương trình, góp phần lan tỏa phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh. Năm 2024, Chương trình Hành trình đỏ được tổ chức với chuỗi các hoạt động như: tuyên truyền vận động HMTN và tổ chức tiếp nhận trên 5.000 đơn vị máu; toàn tỉnh tôn vinh, khen thưởng 569 tập thể, cá nhân và gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào HMTN… 

Đồng chí Nguyễn Hữu Thời - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu khai mạc Chương trình Hành trình đỏ năm 2024

Phát biểu khai mạc Chương trình Hành trình đỏ năm 2024, đồng chí Nguyễn Hữu Thời - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh gửi lời tri ân và biểu dương các tập thể, hộ gia đình, cá nhân đã có những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng. Đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình Hành trình đỏ và Ngày hội hiến máu “Sen hồng tỏa sắc” năm 2024 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp, các cơ quan thông tin đại chúng, các đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa, mục đích, tính nhân đạo của HMTN; tăng cường vận động người dân tham gia HMTN. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tổ chức hiến máu bảo đảm an toàn; đặc biệt chú trọng công tác tôn vinh, khen thưởng… góp phần lan tỏa phong trào HMTN trong cộng đồng.

Để ghi nhận sự tham gia tích cực đối với hoạt động HMTN, trong chương trình, toàn tỉnh có 115 tập thể, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu được tôn vinh và nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh với thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và tuyên truyền, vận động HMTN. Trong đó, có 1 cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương, các đơn vị ngân hàng, doanh nghiệp đã tài trợ trang thiết bị truyền thông, áo đồng phục, quà để tổ chức chương trình và  trao tặng 20 suất quà cho người HMTN có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 122 triệu đồng.

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia Ngày hội hiến máu với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”

Hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ năm 2024, dịp này, trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia HMTN tại Ngày hội hiến máu “Sen hồng tỏa sắc”. Kết quả, đã tiếp nhận được 214 đơn vị máu. Trước đó, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức cho các đại biểu được tôn vinh, khen thưởng cấp tỉnh trong công tác HMTN năm 2024 đến viếng khu tượng đài tại Địa điểm tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh (Phường 6, TP Cao Lãnh); tổ chức đoàn xe diễu hành truyền thông về Chương trình Hành trình đỏ năm 2024.

Theo MỸ XUYÊN (Báo Đồng Tháp)