Thông qua hội thi lần này nhằm khai thác thế mạnh văn hóa ẩm thực của địa phương, từng bước gắn kết phát triển du lịch. Đồng thời, tìm kiếm, lựa chọn các nghệ nhân có thể chế biến các loại bánh dân gian mang đặc trưng của Hậu Giang, từ đó giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực tỉnh Hậu Giang tại các lễ hội, liên hoan ẩm thực trong và ngoài tỉnh.
Bên cạnh đó, Hội thi còn là dịp để các nghệ nhân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến các loại bánh dân gian, góp phần làm giàu thêm kho tàng văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba và bốn giải khuyến khích cho các đội.
Theo Báo Nhân Dân