Long An: 2 cây đa tại Đình Vạn Phước được công nhận Cây di sản Việt Nam

08/02/2023 - 16:09

Sáng 08/02, UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam – 2 cây đa Đình Vạn Phước.

A A

Lãnh đạo huyện, Ban Hội hương Đình Vạn Phước nhận Quyết định và Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam đối với 2 cây đa

Dự lễ có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo sở, ngành, địa phương.

Bảo tồn Cây di sản Việt Nam là sáng kiến quan trọng, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ cảnh quan môi trường, cải thiện đời sống người dân và mở ra những hướng hoạt động mới trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Hình ảnh những cây cổ thụ trăm năm còn là sự kết nối truyền thống văn hóa của dân tộc.

Đại biểu mở bảng bia đá Cây di sản Việt Nam

2 cây đa tại Đình Vạn Phước với tuổi đời trăm năm không chỉ có giá trị cảnh quan, văn hóa, lịch sử mà còn là chứng nhân gắn liền quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Cần Đước, Long An trong lịch sử.

2 cây đa tại Đình Vạn Phước được công nhận Cây di sản Việt Nam

Với những giá trị đó, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã Quyết định công nhận 2 cây đa tại Đình Vạn Phước là cây Di sản Việt Nam./.

Theo HUỲNH HƯƠNG (Báo Logn An)