Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, ngư dân xã đảo Tiên Hải, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đang phát triển mạnh nghề nuôi cá lồng bè trên biển, khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế thủy sản này, vươn lên làm giàu chính đáng.
An Giang một tỉnh mang nét đặc trưng của miền Tây Nam Bộ có thiên nhiên trù phú, cảnh quan tươi đẹp của miền quê sông nước, những cánh đồng lúa bát ngát của một nền nông nghiệp với một cơ hội mới.
Nhiều nhà vườn trồng mãng cầu xiêm trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với tâm trạng đầy phấn khích. Nguyên nhân một phần là nhờ giá cả, thị trường tiêu thụ loại nông sản này khá ổn định suốt năm qua.
Cây khóm “ướm chân” ở vùng đất Hậu Giang từ khoảng thập niên 30 của thế kỷ trước. Như một định mệnh, nó đã gắn bó với vùng đất khô cằn, thừa phèn, thiếu ngọt này, để rồi cho ra những trái ngọt, nuôi lớn bao thế hệ con người.
Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở ĐBSCL mở trang trại nuôi chim công lớn nhất miền Tây đã mang lại thành công cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.
Vừa thi công hoàn thành bộ sưu tập xương rồng với khoảng 400 loài, trị giá hàng chục tỷ đồng tại công viên thực vật Đồi vạn hoa của Vinpearl Land Nha Trang, cùng với những bộ sưu tập xương rồng đồ sộ khác mà ông Phạm Phúc Giác (sinh năm 1964, ngụ ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, Châu Phú) đã và đang thực hiện tại các khu điểm du lịch nổi tiếng trong nước, cho thấy niềm đam mê loài xương rồng huyền bí trong hơn 30 năm qua đã thật sự “biến” ông thành một “pho từ điển sống” am hiểu về chúng.
Những trang trại nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính mọc lên san sát đã biến vùng bùn lầy ven biển Bạc Liêu thành những khu phố nhà kính rực rỡ ánh đèn mỗi khi màn đêm buông xuống.
Tại bán đảo cực Nam của Tổ quốc, 'Cánh đồng chó ngáp' ngày trước là một vùng đất hoang vu, nhiễm phèn, nằm giáp ranh giữa 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Kiên Giang. Nay, phần lớn diện tích cánh đồng này nằm ở 2 huyện Phước Long và Hồng Dân (Bạc Liêu).
An Giang được đánh giá là tỉnh có tiềm năng lớn về cây dược liệu, trong đó, vùng Bảy Núi là nơi quy tụ nhiều chủng loại quý hiếm, được ghi vào sách đỏ. Từ lâu, cư dân bản địa đã trồng và sử dụng dược liệu trong những bài thuốc chữa bệnh dân gian, đặc biệt là các loài ngải.
Xuất phát điểm nuôi một con trâu cái, sau hai mươi năm gắn bó với nghề, anh đã sở hữu hàng trăm con có giá trị cả chục tỷ đồng. Đó là anh Nguyễn Hồng Ngự, 47 tuổi, ở ấp 6, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang.
Họ là những “hai lúa” miệt vườn, nhưng nhờ nhạy bén, không ngừng sáng tạo, tìm hướng đi mới cho mình nên đã trở thành tỷ phú trên chính mảnh đất chịu ảnh hưởng gay gắt của phèn mỗi khi mùa khô đi qua.
Không như nhiều người tưởng trồng khóm kiểng (dứa cảnh) là “làm chơi, ăn thiệt”, chỉ cần bán vài trăm trái thì cư dân “rốn lũ” Đồng Tháp Mười (Tiền Giang) có một cái tết đẹp…