Ngày 01-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An tổ chức lễ ra quân Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Thanh Tiệp dự.
Ngày 28-2, tại huyện Phụng Hiệp, Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” và hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” Xuân Nhâm Dần 2022.
Chiều 28-2, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho 4 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực được Chủ tịch nước tặng thưởng.
Ngày 28-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã họp, dưới sự chủ trì của đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ; lãnh đạo các sở, ngành. Cuộc họp diễn ra dưới hình thức trực tuyến đến điểm cầu Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Ngay trong ngày đầu tuần, Cà Mau ghi nhận thêm 836 ca mắc nhưng có đến 172 trường hợp là giáo viên và học sinh. Đây cũng là số ca mắc Covid-19 đối với giáo viên và học sinh cao nhất kể từ khi Cà Mau cho học sinh các cấp đi học trở lại.
Ngày 28-2, bác sĩ Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng, cho biết, thực hiện chiến dịch “tiêm chủng mùa xuân” từ ngày 29-1 đến hết 28-2, tỷ lệ tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng đạt 99,9% đối với người từ 18 tuổi trở lên, thuộc nhóm có tỷ lệ cao nhất cả nước.
Ngay khi đặt chân đến địa bàn thực hiện nhiệm vụ trên nước bạn Campuchia, cán bộ, chiến sĩ Đội K73 (Bộ Chỉ huy quân sự Long An) đã bắt tay thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng là tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ ở Campuchia và đã ghi nhận được những kết quả khả quan đầu tiên.
Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, các huyện, thành, thị trong tỉnh Tiền Giang đã tổ chức theo dõi, điều trị F0 tại nhà.
Sau 2 tuần đi học trực tiếp, ngày 28-2, ngành Giáo dục Long An đã cho học sinh Tiểu học và trẻ Mầm non đi học bán trú trở lại. Do tình hình chưa ổn định, tỷ lệ học sinh Tiểu học đăng ký học bán trú khá thấp.
Nhiều người dân phản ánh khi vào mua xăng ở cây xăng V.K. nằm trên đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều thì nhân viên chỉ bán tối đa 40.000 đồng xăng A95 cho xe máy và 200.000 đồng đối với ôtô.
Ngày 27-2, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: UBND 2 tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre vừa có tờ trình, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây cầu Đình Khao trên tuyến Quốc lộ 57, kết nối 2 tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre.
Các sản phẩm từ mật hoa dừa của vợ chồng anh Phạm Đình Ngãi có mặt trên thị trường 3 năm nay, được người tiêu dùng đón nhận. Trong tương lai, đôi vợ chồng trẻ này còn dự định dùng mật hoa dừa để làm mỹ phẩm.