Cần Thơ

 • Mở lối đi mới để nuôi hy vọng

  Mở lối đi mới để nuôi hy vọng

  05-07-2024 10:23:02

   - Nói về khó khăn, thách thức của ngành tôm, ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HÐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, chỉ gói gọn: “Mở mắt thấy khó khăn, ra đường gặp thách thức”. Có lẽ đây là cách diễn đạt ngắn gọn nhất, đầy đủ nhất và sát với thực tế ngành tôm nhất từ đầu năm đến nay. Và để trụ vững trước những khó khăn, thách thức nhằm nuôi hy vọng phục hồi và tăng tốc khi thời cơ đến, mỗi mắt xích trong ngành tôm, nhất là khâu nuôi và chế biến xuất khẩu phải tự khai phá lối đi mới cho riêng mình.

 • Cần Thơ: Nếp nhà hiếu học của ông Ðào Quang Từ

  Cần Thơ: Nếp nhà hiếu học của ông Ðào Quang Từ

  01-07-2024 09:13:12

   - Gia đình ông Đào Quang Từ, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ được nhiều người biết đến bởi truyền thống hiếu học, có con cháu đều học đại học, sau đại học... Điều trân quý là gia đình ông cùng xây dựng, gìn giữ nền nếp truyền thống, phấn đấu trong việc học.

 • Cần Thơ: Ðẩy nhanh tiến độ thi công dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Lộ Vòng Cung

  Cần Thơ: Ðẩy nhanh tiến độ thi công dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Lộ Vòng Cung

  24-06-2024 16:39:29

   - Từ nguồn vốn đầu tư công, vốn huy động xã hội, thời gian qua các ngành, các cấp trên địa bàn TP Cần Thơ tập trung triển khai xây dựng nhiều công trình cơ bản, nhằm góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố. Trong đó, Dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Lộ Vòng Cung đang được tập trung thực hiện, với quyết tâm hoàn thành đưa vào sử dụng đúng kế hoạch đề ra.

 • Mãng cầu xiêm - Mô hình cho hiệu quả kinh tế cao cho nông dân Cần Thơ

  Mãng cầu xiêm - Mô hình cho hiệu quả kinh tế cao cho nông dân Cần Thơ

  23-06-2024 09:07:48

   - Nhiều hộ nông dân ở xã Thới Hưng, Cần Thơ, đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ trồng lúa, các loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng mãng cầu xiêm đem lại hiệu quả kinh tế cao, đầu ra ổn định.

 • Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do dị dạng mạch máu ruột non hiếm gặp

  Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do dị dạng mạch máu ruột non hiếm gặp

  19-06-2024 10:47:36

   - Theo các bác sỹ, đặc điểm lâm sàng của chảy máu ruột non là chảy máu nhiều đợt, thường tự ngưng nhưng dễ tái diễn, do đó khó chẩn đoán và khó điều trị.

 • Cần Thơ: Bắt tạm giam, khởi tố hai đối tượng khai thác cát trái phép

  Cần Thơ: Bắt tạm giam, khởi tố hai đối tượng khai thác cát trái phép

  18-06-2024 09:26:00

   - Qua điều tra ban đầu, đối tượng Trần Thanh Hùng và Nguyễn Văn Hận đã có hành vi khai thác khoáng sản cát không có giấy phép với số lượng trên 12.000m3, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

 • Tấm lòng nhân ái của nữ đảng viên 75 tuổi đời, 55 tuổi Đảng

  Tấm lòng nhân ái của nữ đảng viên 75 tuổi đời, 55 tuổi Đảng

  10-06-2024 10:32:37

   - Trong những năm qua, cô Nguyễn Kim Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) đã tích cực vận động bạn bè, đồng đội, nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam… Những hành động nhân ái, san sẻ yêu thương của nữ cựu chiến binh, đảng viên hưu trí này đã lan tỏa trong cộng đồng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt an sinh xã hội.

 • Cần Thơ thí điểm thu gom và tái chế rác thải nhựa bằng bẫy rác của Hà Lan

  Cần Thơ thí điểm thu gom và tái chế rác thải nhựa bằng bẫy rác của Hà Lan

  28-05-2024 15:03:55

   - Cần Thơ vừa phê duyệt khoản viện trợ phi dự án “Thí điểm cải thiện việc thu gom rác thải nhựa đại dương bằng bẫy rác và thiết lập hệ thống tái chế tại Cần Thơ” do Hà Lan tài trợ, trị giá 122.000 USD.

 • Cần Thơ: Những mô hình kinh tế đô thị hiệu quả

  Cần Thơ: Những mô hình kinh tế đô thị hiệu quả

  24-05-2024 15:15:47

   - Những năm gần đây, với tinh thần xung kích trong phát triển kinh tế, nhiều thanh niên ở quận Ô Môn đã tiên phong phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị. Qua đó, đã lựa chọn, xây dựng những mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Cần Thơ: Bảo tồn và phát triển Di sản Lễ hội Kỳ yên Đình Bình Thủy

  Cần Thơ: Bảo tồn và phát triển Di sản Lễ hội Kỳ yên Đình Bình Thủy

  22-05-2024 14:52:51

   - Ðáo lệ hằng năm, Ðình Bình Thủy vui đón Lễ hội Kỳ yên Thượng Ðiền năm Giáp Thìn từ ngày 19-5 đến ngày 22-5-2024 (tức từ ngày 12 đến rạng sáng 15-4 âm lịch). Phần lễ được tổ chức long trọng, phần hội vui tươi, rộn ràng, Lễ hội Kỳ yên Ðình Bình Thủy vẫn luôn giữ gìn được bản sắc, là viên ngọc quý của di sản Cần Thơ.

 • Điều trị bệnh chân voi tại Cần Thơ

  Điều trị bệnh chân voi tại Cần Thơ

  21-05-2024 10:13:09

   - Theo các chuyên gia y tế, một bệnh lý nguy hiểm khác liên quan đến việc bị muỗi đốt nhưng ít có triệu chứng lâm sàng đó là bệnh giun chỉ.

 • Cần Thơ: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

  Cần Thơ: Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

  20-05-2024 14:45:13

   - Phát huy vai trò đồng hành, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, thời gian qua, các cấp Hội LHPN quận Ninh Kiều đã có nhiều hoạt động hiệu quả, như hỗ trợ phụ nữ vay vốn; tổ chức các chương trình quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm; thành lập các mô hình liên kết hợp tác sản xuất... Thông qua các hoạt động giúp nhiều chị em tự tin phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.