Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Vía bà Chúa xứ (rằm tháng 3 âm lịch) năm 2019 tại Khu di tích Gò Tháp, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân trong hoạt động lễ hội truyền thống dân gian.
Sự thay đổi nhanh chóng của xã hội và những tác động của cách mạng công nghệ 4.0 đã dần thay đổi hành vi khách hàng, các doanh nghiệp cũng thường xuyên có sự chuyển mình trong cách tiếp cận nguồn khách và uyển chuyển trong các dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng.
Hòn Sơn là xã Lại Sơn thuộc huyện đảo Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) chỉ có khoảng 11,7km2 nhưng có rừng núi, biển cả rất đẹp. Là điểm đến hoang dã hấp dẫn để du khách khám phá và nghỉ dưỡng. Vào những ngày cuối tuần, du khách khắp nơi đến tham quan khám phá Hòn Sơn.
Không khí oi ả của những ngày đầu hè khiến nhiều người “bứt rứt”. Nó khiến người ta nghĩ ngay đến một chuyến đi chơi ngắn. Không nhất thiết phải đi xa, miễn đủ vui và có thể tạm quên thời tiết khó chịu là được. Kiểu du lịch “trốn nóng” ấy đang được ưa chuộng, thôi thúc nhiều người “xách ba lô lên và đi”.
Tính đường bộ theo QL57 từ Vĩnh Long đến Mỏ Cày Nam chưa tới 60km, ở đây cây dừa chiếm hơn 77% và là huyện có diện tích dừa đứng thứ 2 của tỉnh Bến Tre, chỉ sau Giồng Trôm.
Ngoài phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô, các hồ nước dưới chân núi ở Bảy Núi đã vô tình tạo nên bức tranh “sơn thủy” tuyệt đẹp giữa núi rừng...
Đó là mục tiêu được ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, chia sẻ trong buổi họp báo tại Hà Nội về Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Cần Thơ 2019. Để hiện thực hóa mục tiêu này, những năm qua, Cần Thơ đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch khắp các địa phương trong cả nước. Chuyến xúc tiến, quảng bá du lịch Cần Thơ tại các tỉnh, thành phía Bắc mới đây là một điển hình.
Tại Khu Du lịch Nhà Mát, du khách thỏa thích thả mình trong dòng nước trong xanh của bãi biển nhân tạo lớn nhất khu vực ĐBSCL.
Nằm trải dài dọc con sông Dương Đông với không gian thông thoáng, Chợ đêm Phú Quốc có khoảng 100 quán, gian hàng được bày bán hai bên đường.
Đó là nhận định của các đại biểu tại Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch ĐBSCL, diễn ra vào chiều 27-3 tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019.
Chỉ với một ngày, du khách có những trải nghiệm thú vị với việc vô rừng tràm, tự hái rau dại, với nhiều cách đánh bắt, câu cá đồng của người dân huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang và nhất là được thưởng thức những món ăn đặc sản, mang đậm nét đặc trưng của đất rừng U Minh đầy bí ẩn.
Trong quý I-2019, khách du lịch đến Long An ước đạt 770.000 lượt người, tăng 2,4 lần so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 7.000 lượt người; doanh thu ước đạt 278 tỉ đồng, tăng 87% so với cùng kỳ.