Những ngày giáp tết, người dân xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lại tất bật làm khô cá dứa chuẩn bị phục vụ thị trường.
Miền Tây có hơn 10 loại bánh canh mà mỗi loại đều có một hương vị rất riêng. Vùng đất Bến Tre, xứ sở của những vườn dừa đã hình thành nên món bánh canh vô cùng đặc biệt: Đó là bánh canh hến nước cốt dừa. Có thể nói món ăn “ngọt mặn” độc đáo, lạ miệng này chỉ có thể ở xứ dừa Bến Tre người ta mới có thể nghĩ ra.
Gần Tết Nguyên đán, các cơ sở sản xuất mặt hàng thực phẩm càng trở nên tất bật, nhộn nhịp.
Trong số những món ăn phong phú, độc đáo của ẩm thực Hậu Giang thì sỏi mầm là cái tên độc đáo và gây tò mò nhiều nhất.
Tô canh bún đậm đà, thơm lừng vị cua đồng, béo ngậy của sườn non là đủ ấm lòng mùa đông rồi nhé.
Bánh tằm Ngan Dừa, bánh củ cải, dưa bồn bồn… là những đặc sản Bạc Liêu nổi tiếng và độc lạ khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Cô bán quán bưng ra ba tô bún Xiêm Lo khá lạ lẫm với tôi và hai anh bạn lần đầu đến thị xã biên giới Kiến Tường (Long An).
Món cá chiên bông điên điển chế biến cực kỳ đơn giản nhưng rất ngon đó!
Vùng rừng đước Cà Mau nói chung, Năm Căn nói riêng có một loài hải sản ngon nổi tiếng trong và ngoài nước, đó là con cua biển. Cua biển Năm Căn, cũng như Ngọc Hiển, Đầm Dơi ngon nhờ môi trường nước và thổ nhưỡng.
Thú thật là tôi rất háo hức, nhưng vẫn có gì đó còn “ấm ức” khi đến TT.Dương Đông, Phú Quốc ăn món miến gà của bà Loan.
Bún bò cay, bánh củ cải hay xá bấu là những món ăn lạ miệng khi đến quê hương công tử Bạc Liêu mà bạn nhất định phải thử
Bến Tre không chỉ nổi tiếng với những miệt vườn xanh mát, những hàng dừa dài tít tắp mà còn hớp hồn du khách bởi ẩm thực tuyệt ngon khó nơi nào sánh bằng.