Dừa xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre - hai loại quả đặc sản vừa được công bố chỉ dẫn địa lý. Mỗi loại quả đều mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương.
Chuột đồng là món ăn đặc sản ở những tỉnh miền Tây.
Những con loi choi vàng ươm, béo ngậy quyện lẫn với vị thơm của sả, cay cay của ớt hay món chù ụ rang me thơm nức mùi tỏi, đượm vị me chua hấp dẫn bất kỳ thực khách nào khi ghé thăm Trà Vinh.
Cá rún chế biến món gì cũng ngon. Nhưng đối với các bà nội trợ miền Tây, khô cá rún “đệ nhất” ngon, đặc biệt đáng nhớ trong mùa viêm nhiệt là món khô cá rún nấu sim-lo.
Tôi theo bạn về Bến Tre chơi. Về tới nơi thì cũng đã chạng vạng. Mẹ bạn dọn cơm chờ sẵn.
Du lịch Cà Mau, nhiều du khách bất ngờ với món đặc sản đuông chà là. Món ăn này làm mê mẩn nhiều thực khách nhưng cũng có khi nó làm cho người chưa quen phải “chết khiếp”.
Ốc mắt ngọc nướng thơm nức mũi hay cháo nhum ngọt dịu, phảng phất mùi của thịt nhum khiến cho bất kỳ du khách nào đến đảo Nam Du (Phú Quốc, Kiên Giang) cũng thích mê.
Món gà đốt sau khi chín da sẽ có màu vàng nhạt, các nguyên liệu thấm đều nhưng miếng thịt gà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, vị thơm của lá chúc và xả.
Vị ngọt của thịt cá ồ, chát của chuối xanh, chua nhẹ của khế quyện lẫn trong vị thơm thơm mùi bánh tráng tạo thành món ăn đậm đà hấp dẫn du khách khi đến biển Trà Vinh.
Ốc lác chế biến được rất nhiều món ăn dân dã nhưng hấp dẫn không thua kém những món cao sang mỹ vị như: hấp tiêu, dồn thịt, luộc cơm mẻ với lá xả, lá ổi hay nướng, lăn bột chiên giòn, nấu chuối…Nếu các món này mà được chế biến từ ốc lác treo giàn bếp là loại hàng hiếm, hầu như không đụng hàng.
Cua biển Cà Mau là thực phẩm giàu protein, khoáng chất cùng các dưỡng chất như axit béo Omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Cùng điểm danh những món ngon làm từ cua biển Cà Mau nhé.
Bến Tre được mệnh danh là xứ dừa. Gần đây, trên bàn ăn dưới bóng dừa của xứ sở này đã có thêm một món ăn mới không kém phần quyến rũ đó chính là cơm dừa.