Cồn Chim là một cù lao nổi trên sông Cổ Chiên, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Cồn có diện tích tự nhiên khoảng 62 ha.
Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch và Tạo dựng hình ảnh địa phương huyện Lai Vung vừa khai trương Điểm tham quan vườn quýt hồng Văn Tánh tại ấp Thới Mỹ 1, xã Vĩnh Thới và Điểm tham quan du lịch vườn cây ăn trái Linh Trang nằm trên tỉnh lộ 851 thuộc ấp Long Thuận, xã Long Hậu.
Bạc Liêu khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo, ấn tượng, mang dấu ấn riêng của tỉnh để thu hút du khách; đẩy mạnh triển khai thực hiện tốt liên kết vùng ĐBSCL.
Rừng ngập mặn Cà Mau có hệ sinh thái độc đáo và đa dạng, đứng thứ 2 trên thế giới. Còn rừng ngập ngọt là khu vực rừng tràm U Minh Hạ, với nhiều cảnh quan đặc sắc, có bầu không khí trong lành, mát mẻ.
Sau 11 tháng của năm 2022, tỉnh Cà Mau thu hút được gần 1,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 123%, tổng doanh thu đạt hơn 2.135 tỷ đồng, tăng 151% so với cùng kỳ năm 2021.
Ngày 5/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong (TP Hồ Chí Minh), Công ty CP Mỹ Phước Thành Du lịch Đồng Tháp và UBND huyện Lấp Vò tổ chức Chương trình thí điểm Tour du lịch sông nước kết hợp trải nghiệm làng nghề truyền thống. Tour du lịch có sự tham gia của gần 50 du khách, đơn vị lữ hành du lịch đến từ các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh.
Cồn Ông Trang nằm ở cửa sông Cái Lớn thông ra Bãi Bồi phía tây Mũi Cà Mau, thuộc xã Viên An, huyện Ngọc Hiển.
Trên cơ sở khai thác tiềm năng sẵn có từ nền sản xuất nông nghiệp, Cần Thơ và Ðồng Nai đang phát huy du lịch nông nghiệp. Tuy nhiên có nhiều khó khăn và thách thức trong phát triển loại hình du lịch này ở mỗi địa phương, nên hai tỉnh, thành đã liên kết để chia sẻ kinh nghiệm, cùng tháo gỡ khó khăn, hướng đến phát triển du lịch xanh bền vững.
Ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ÐBSCL, vừa mới ký ban hành Ðiều kiện và tiêu chí bình chọn “Ðiểm du lịch tiêu biểu ÐBSCL” được điều chỉnh và bổ sung.
Khi tìm hiểu thông tin về địa điểm tham quan ở Hòn Sơn, Ma Thiên Lãnh gợi cho tôi sự tò mò. Đến Hòn Sơn, ngoài những nơi có phong cảnh đẹp như Bãi Bàng, bãi tắm Thiên Tuế, Đá Chài thì đỉnh Ma Thiên Lãnh cũng hấp dẫn du khách.
Qua 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 22-CTr/TU của Tỉnh ủy về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, những kết quả đạt được cho thấy có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp DL và người dân. Diện mạo ngành DL tỉnh đã có bước chuyển biến tích cực, cơ bản tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.
Dù vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường đại học nhưng Nguyễn Trung Kiên đã khởi nghiệp thành công với mô hình sản phẩm tái hiện nghề truyền thống bản địa Mũi Cà Mau ngay sau đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Và chỉ sau 7 tháng hình thành và phát triển tại ấp Rạch Thọ, xã Ðất Mũi, mô hình này đã thu hút hơn 500 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm; doanh thu hơn 200 triệu đồng. Ðặc biệt, mô hình không chỉ tạo công ăn việc làm cho nhiều thanh niên địa phương, mà còn tăng thu nhập cho các hộ dân đang làm du lịch cộng đồng do chính Kiên quản lý thông qua việc khách trải nghiệm nghề truyền thống tại hộ gia đình.