Sau tết, nhiều mặt hàng “sốt” giá trong dịp tết đã “hạ nhiệt” do sức mua trở lại bình thường.
Tết Mậu Tuất năm nay, nhiều nhà vườn trồng trái cây, hoa kiểng tại ĐBSCL thắng lớn nhờ trúng giá, trong khi thương lái lại "méo mặt" vì hàng dội chợ.
Càng gần đến Tết Mậu Tuất 2018, không khí đón xuân mới ở các tỉnh ĐBSCL rất nô nức. Các mặt hàng nông sản, nhất là “hàng độc” liên tục hút hàng bởi sức mua năm nay tăng mạnh.
Món “vũ nữ chân dài” đã làm cho nhiều thực khách phải phát ghiền mỗi khi nhâm nhi vài ly rượu, chai bia với bạn bè trong những ngày đầu Xuân.
'Vua tạo hình' bưởi ở miền Tây đang rao bán 2 cặp bưởi hồ lô Tài Lộc Đồng Sinh với giá 2,5 triệu đồng mỗi cặp. Đây là 2 cặp bưởi hiếm hoi trong tổng số 6.000 trái bưởi tạo hình được ông Thành sản xuất, bán trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
Không chỉ được giá, năng suất cây sầu riêng niên vụ này cũng đạt đến hơn 15 tấn/ha nên mỗi ha sầu riêng nhà vườn có lãi khoảng 1 tỷ đồng.
Nghề nuôi cá lồng bè ở đảo Nam Du (Kiên Giang) đã chứng minh được hiệu quả cao, mang lại cho người dân thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Có rất nhiều dịch vụ tết giúp “hái ra tiền” như: chuyên chở hàng hóa, làm đẹp, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chụp hình… Và thời điểm này, khi tết đã cận kề, rất nhiều việc cần người, cần tăng giờ làm.
Trong những ngày cận Tết Mậu Tuất, người trồng châu kiểng thanh long rất phấn khởi vì được nhiều người chọn mua với giá rất cao.
Ngoài sản xuất lúa, làm vườn, nông dân xã Bình An, huyện Châu Thành (Kiên Giang) còn sản xuất bánh, mứt khóm các loại phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chế biến từ khóm có thu nhập cao gấp 2 - 3 lần so khóm nguyên liệu.
Cá kèo là loài dễ nuôi ở ĐBSCL song rất khó tiêu thụ vì thị trường và giá cả đều do thương lái quyết định
Những trái dừa xiêm lùn, dừa ta đã được anh Võ Hoàng Bửu (33 tuổi, ngụ P.Đông Thuận, TX.Bình Minh, Vĩnh Long) tạo hình hồ lô với 2 màu xanh, đỏ để cung ứng thị trường Tết Nguyên đán 2018.