Cứ vào mùa gió chướng thổi lên, một góc bên dòng sông Hậu, xã Tích Thiện, Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long lại nô nức như mùa hội. Ấy là do mùa cá cháy về – một mùa cá quý, một mùa đặc sản chỉ có ở Vĩnh Long.
Không cầu kỳ về nguyên liệu, mang hương vị dân dã của các sản vật thiên nhiên: cá đồng, cua đồng, bông điên điển… bún cua, bún cá từ lâu đã trở thành món ngon thân thuộc được yêu thích trong văn hóa ẩm thực của người dân miền sông nước ĐBSCL.
Bánh mì 'khổng lồ' ở An Giang được trang tin Bright Side của Mỹ xếp hạng là 1 trong 15 món ăn lạ nhất thế giới năm 2018.
Bánh tằm bì xíu mại, ba khía, đuông chà là là những món ăn bạn nhất định nên thử khi đến thăm quê hương của công tử Bạc Liêu.
Từ tháng 7 âm lịch đến tháng 10 âm lịch hàng năm là mùa nước nổi ở miền Tây. Tôm, cá từ thượng nguồn đổ về nhiều không kể xiết. Đến miền Tây dịp này các bạn nhớ thưởng thức những món ăn đặc trưng ở đây.
Chuột đồng chiên sả, cá leo cây hay vọp nướng chấm muối tiêu chanh... chỉ là số ít những đặc sản nổi tiếng của vùng đất mũi Cà Mau khiến thực khách phải say lòng.
Long An không là “thiên đường” ẩm thực như TP.HCM, cũng không quá nổi tiếng với những quán ăn Hàn Quốc, Nhật Bản,... Nhắc đến Long An, nhiều người thường nhớ đến những món ăn dân dã, bình dị như cá lóc nướng trui, canh chua bông điên điển,... nên nói về Long An thưởng thức món ngon nước bạn nghe có vẻ lạ. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá những món ngon này nhé!
Tọa lạc tại ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, nhà vườn du lịch Út Dzách đã được du khách xa gần biết đến với món ăn độc đáo: bánh hỏi mặt võng thịt nướng kim tiền.
Chợ Giồng là tên xưa của chợ thị trấn Vĩnh Bình (huyện Gò Công Tây - Tiền Giang) ngày nay. Bánh "giá" có từ hồi nào, không ai còn nhớ.
Miền đất mũi mặn mòi này có vô số các sản vật từ biển, từ rừng hút hồn du khách. Nếu có dịp ghé Cà Mau, hãy thưởng thức hết các đặc sản mà thiên nhiên đã ban tặng riêng cho vùng đất địa đầu Tổ quốc, trong đó có tôm tít nướng-1 loài tôm hung dữ và ba khía nấu cả con
Cơm bò nướng ở xã Châu Phong (TX. Tân Châu) vừa cầu kỳ, vừa dân dã. Thực khách phương xa về đây, một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị đặc sắc của món ăn chân quê “trứ danh” này.
Gọi giò heo ngũ sắc cho thêm phần hấp dẫn của một món ăn ưa nhìn, thực chất là giò heo tiềm biến tấu từ món vịt tiềm của người Hoa.