Nâng tầm vị thế cho Sen Đồng Tháp trong bối cảnh hội nhập

Nâng tầm vị thế cho Sen Đồng Tháp trong bối cảnh hội nhập

Với những kết quả ấn tượng trong chuỗi hoạt động Lễ hội Sen Đồng Tháp lần II năm 2024, tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đồng Tháp là đưa cây sen tỉnh nhà vươn tầm thế giới. Để mục tiêu này sớm được hiện thực hóa, Đồng Tháp đang tiếp tục xây dựng chiến lược quy hoạch tổng thể và dài hơi hơn cho cây sen. Trong đó, phát huy tối đa giá trị cây sen trên lĩnh vực văn hóa lẫn kinh tế và hòa nhập với xu hướng phát triển chung của sen quốc tế.
 • Sóc Trăng tăng cường bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng

  Sóc Trăng tăng cường bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng

  22-04-2024 10:03

  Theo thông tin mới nhất của Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cả nước có 134 vùng cảnh báo cháy cấp IV và 114 vùng cảnh báo cháy cấp V (cực kỳ nguy hiểm).

 • Bạc Liêu: Kịp thời khống chế đám cháy rừng tràm

  Bạc Liêu: Kịp thời khống chế đám cháy rừng tràm

  22-04-2024 09:18

  Người dân tại khu vực cháy cho biết, những ngày gần đây thời tiết khô hanh, một số người thường vào rừng tràm đốt khói lấy mật ong đã bay vào khu vực cỏ khô dẫn đến cháy lan.

 • Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, tặng quà cho người dân vùng bị xâm nhập mặn

  Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, tặng quà cho người dân vùng bị xâm nhập mặn

  22-04-2024 09:18

  Tiếp tục chuyến công tác tại Cà Mau, ngày 21/4, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, thăm hỏi, tặng quà người dân vùng khó khăn do xâm nhập mặn trên địa bàn các xã Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch.

 • Vĩnh Long: Người dân cùng giám sát việc khai thác cát

  Vĩnh Long: Người dân cùng giám sát việc khai thác cát

  22-04-2024 09:15

  Ông Lữ Quang Ngời- Chủ tịch UBND tỉnh, và lãnh đạo các sở, ngành, các cơ quan chuyên môn vừa có buổi đối thoại với các hộ dân ngụ tại xã Thiện Mỹ, TT Trà Ôn, xã Tích Thiện và xã Lục Sĩ Thành- khu vực khai thác cát sông thực hiện dự án thành phần đoạn Cần Thơ- Cà Mau thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc Nam- phía Đông giai đoạn 2021-2025.

 • Sóc Trăng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn, trọng điểm

  Sóc Trăng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn, trọng điểm

  19-04-2024 10:01

  Xác định các dự án, công trình lớn, trọng điểm là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, tạo nên diện mạo mới và sức sống mới cho mỗi địa phương, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

 • Cà Mau: Ðiểm sáng phong trào "Dạy tốt - Học tốt"

  Cà Mau: Ðiểm sáng phong trào "Dạy tốt - Học tốt"

  17-04-2024 10:00

  Những năm qua, huyện Ngọc Hiển tập trung nhiều nguồn lực cho công tác giáo dục và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Ðến nay, huyện có 25/28 trường học trực thuộc UBND huyện đạt chuẩn Quốc gia.

 • Kiên Giang đẩy mạnh thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu

  Kiên Giang đẩy mạnh thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu

  17-04-2024 10:00

  Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, tỉnh Kiên Giang đẩy mạnh thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu theo đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06)...

 • Cà Mau: Tín dụng chính sách - Ðồng hành phát triển kinh tế

  Cà Mau: Tín dụng chính sách - Ðồng hành phát triển kinh tế

  17-04-2024 09:25

  Ông Trần Phương Nam, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Nước, cho biết, nhằm triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH huyện luôn phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương; các phòng, ban, ngành và các tổ chức hội, đoàn thể nhận uỷ thác. Từ đó, đã tác động tích cực đến nhận thức của cấp uỷ, chính quyền. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc trách nhiệm hơn, nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn...

 • Trà Vinh: Đồn Biên phòng Mỹ Long với công tác phòng cháy rừng trong mùa khô

  Trà Vinh: Đồn Biên phòng Mỹ Long với công tác phòng cháy rừng trong mùa khô

  15-04-2024 09:11

  Đồn Biên phòng Mỹ Long là đơn vị nhận quản lý, bảo vệ gần 300ha rừng phòng hộ thuộc khu vực địa bàn phụ trách quản lý, thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý rừng của tỉnh và Hạt Kiểm lâm liên huyện Châu Thành - Cầu Ngang bảo vệ diện tích rừng huyện Cầu Ngang không ngừng phát triển. Nhất là đối với công tác phòng cháy rừng vào mùa khô hàng năm.

 • Cà Mau: Chỉnh trang đô thị Năm Căn

  Cà Mau: Chỉnh trang đô thị Năm Căn

  15-04-2024 09:05

  Những năm qua, thị trấn Năm Căn đã tranh thủ mọi nguồn lực, đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp, chỉnh trang đô thị. Nhiều công trình, dự án trọng điểm được hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh của người dân; đặc biệt là hướng đến mục tiêu xây dựng thị trấn Năm Căn đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm nay.

 • Cà Mau: Ðiểm sáng chi bộ trường học

  Cà Mau: Ðiểm sáng chi bộ trường học

  15-04-2024 09:04

  Năm học 2022-2023, Chi bộ Trường Tiểu học xã Hàng Vịnh được khen thưởng thành tích Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, xứng đáng là điểm sáng về công tác xây dựng Ðảng của tổ chức đảng cơ sở trên địa bàn huyện.

 • Cà Mau: Sẵn sàng di dời hơn 20 hộ dân do cháy rừng tại Nông trường 402

  Cà Mau: Sẵn sàng di dời hơn 20 hộ dân do cháy rừng tại Nông trường 402

  11-04-2024 09:22

  Trước tình hình cháy rừng đang diễn biến phức tạp, khó lường, hiện tỉnh Cà Mau đã huy động thêm 400 người tham gia vào nhiệm vụ chữa cháy rừng tại Nông trường 402.