Hạn, mặn trong mùa khô năm nay đang diễn biến khá gay gắt, khi nắng nóng kéo dài, nguồn nước từ thượng nguồn đổ về thấp làm cho tình hình xâm nhập mặn có nguy cơ lấn sâu hơn.
Sở GTVT TP Cần Thơ đang xây dựng đề án thu phí đỗ xe tại một số đường trung tâm và các quận, huyện với mức cao nhất 30.000 đồng/giờ.
Sáng ngày 10-4, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh, địa phương đến thăm, chúc mừng các vị linh mục và đồng bào công giáo tại nhà thờ Vị Thanh, phường I, thành phố Vị Thanh, nhân Lễ Phục sinh năm 2023.
Sáng ngày 10/4, đoàn cán bộ tỉnh Sóc Trăng do Đại tá Bùi Quốc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây năm 2023 gia đình cán bộ hưu trí người Khmer trên địa bàn thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng). Đoàn cán bộ thành phố Sóc Trăng tham gia cùng đoàn.
Sau nhiều nỗ lực đến nay, chất lượng giáo dục vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBCSL) đã thoát khỏi “vùng trũng” nhưng thực tế vẫn ở mức thấp so với cả nước. Những điều này được xem là khúc mắc lớn trong bài toán nâng cao chất lượng giáo dục vùng.
Tôi tìm về sóc Mồ Côi khi ánh mặt trời nhạt dần trên những ngọn cây. Sức nóng của một ngày nắng hạ đã dịu hẳn xuống. Chiều lại đến. Buổi chiều bảng lảng nơi ngoại ô thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng), lặng lờ ve vuốt từng đám cây, như đang rờ rẫm, ôm ấp từng mái nhà còn nguyên màu ngói mới đầy vẻ tự hào, phấn khởi.
Cà Mau có hơn 70% dân số sống ở vùng nông thôn, sinh kế phụ thuộc nhiều vào tài nguyên và phần lớn diện tích của tỉnh thuộc vùng đất ngập nước ven biển. Những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân, gây thiệt hại về kinh tế khá lớn và làm tăng chi phí duy tu, sửa chữa hạ tầng giao thông.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV, khóa XI để sơ kết công tác đoàn, hội quý I/2023 và tổng kết Tháng thanh niên năm 2023.
Ngày 7/4, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây 2023; các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, chư tăng cùng các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tham dự.
Bộ Giao thông Vận tải cho biết vừa có đề xuất Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến gồm Quốc lộ 53, Quốc lộ 62 và Quốc lộ 91B tại Đồng bằng sông Cửu Long, với tổng mức đầu tư 7.158 tỷ đồng.
Sáng 9/4, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2023), Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng với Huyện đoàn Châu Thành và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Chương trình An sinh xã hội, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.
Hiện nay, tình trạng thiếu nước sinh hoạt diễn ra hầu hết ở các ấp trên địa bàn xã Biển Bạch, huyện Thới Bình. Qua rà soát, tổng số hộ thiếu nước sinh hoạt là 482 hộ (nơi chưa có đường ống dẫn nước đi qua, đê Tây Sông Trẹm). Trong đó, ấp Thanh Tùng và một phần của các ấp: 18, 11, Hà Phúc Ứng thuộc đê Tây Sông Trẹm là trầm trọng nhất, do điều kiện đất đai, thổ nhưỡng của ấp là phèn mặn, không có mạch nước ngầm hoặc có mạch nước nhưng không có nước ngọt.