Chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7, ông Lữ Quang Ngời- Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương cần quyết liệt đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, xem đây là ưu tiên hàng đầu.
Sáng ngày 7/8, đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh Việt Nam do Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Cựu chiến binh tỉnh Sóc Trăng để kiểm tra, nắm tình hình công tác hội trên địa bàn tỉnh. Tại Hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.
Theo ngành nông nghiệp, tình hình thiên tai, nhất là sạt lở bờ sông xảy ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Sạt lở đã ảnh hưởng đến đời sống, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân. Ngành chức năng cũng đã tăng cường các biện pháp ứng phó, kịp thời khắc phục thiệt hại để người dân ổn định cuộc sống.
Nhằm trả lại môi trường xanh - sạch - đẹp và nguồn nước không bị ô nhiễm để người dân thuận tiện trong sinh hoạt, sản xuất, xã Ðông Hưng, huyện Cái Nước, triển khai thực hiện mô hình “Dòng sông không rác”, mang lại kết quả tích cực.
Tình trạng sạt lở ven biển, sông rạch tại tỉnh Cà Mau ngày càng diễn biến phức tạp. Sạt lở làm thiệt hại hạ tầng giao thông, mất rừng phòng hộ, nhà ở và uy hiếp đến đất sản xuất của người dân.
Tình hình mưa dầm kèm theo giông lốc thời gian gần đây đã gây ra những thiệt hại không nhỏ về vật chất và tinh thần của người dân trong tỉnh. Công tác chủ động phòng ngừa từ sớm nhằm giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra đang được ngành chức năng và người dân đặc biệt quan tâm.
Sáng 6-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Kiên Giang tổ chức phiên họp thứ 9 để đánh giá tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ (PN) tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp hội LHPN tỉnh Vĩnh Long đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, các đề án và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đạt nhiều thành tựu quan trọng.
Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là ngành chủ quản giáo dục, đã kịp thời tạo ra các sân chơi vui tươi, bổ ích, lành mạnh trong dịp hè cho học sinh, nhất là học sinh vùng nông thôn trong tỉnh.
Người Hoa trên địa bàn thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) có trên 16.800 người, chiếm tỷ lệ 11,6% dân số toàn thành phố và sống đan xen cùng các dân tộc anh em ở 10 phường. Những năm qua, cũng như cộng đồng các dân tộc thiểu số khác, đồng bào Hoa luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện để cộng đồng người Hoa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Nhằm bảo đảm thực hiện các công trình trọng điểm theo kế hoạch đã đề ra, UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) để dự án (DA) sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần tạo động lực thúc đẩy KT-XH phát triển.
Tại Trường bắn quốc gia khu vực 3 (Quân khu 7), gần đây, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An tổ chức kiểm tra bắn đạn thật và diễn tập chiến thuật trung đội bộ binh cho đại đội bộ binh các huyện biên giới Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Đức Huệ và thị xã Kiến Tường. Giữa thao trường nắng gió, ý chí, tinh thần, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ càng được tôi luyện.