Do đầu ra xuất khẩu gặp khó, giá trái thanh long và mít Thái tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL rớt thê thảm, với giá bán chỉ còn 4.000-7.000 đồng/kg nhưng cũng khó tiêu thụ.
Sau Tết, ngư dân khởi hành đánh bắt cá bông lau trên sông Vàm Nao và sông Hậu (An Giang). Hiện đang vào thời điểm đầu mùa khai thác nên sản lượng cá bông lau ít.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng mới virus corona đang xảy ra ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến việc thu mua thanh long ở Long An. Nếu như trước Tết, thương lái đặt cọc thu mua của người dân gần 40.000 đồng/kg thì hiện bình quân chỉ còn trên 10.000 đồng.
Những ngày Tết vừa qua, kể cả ngày mùng Một Tết, nông dân một số vùng chuyên canh tôm, tôm- lúa kết hợp ở các huyện Hồng Dân, Phước Long, Hòa Bình, Vĩnh Lợi… của tỉnh Bạc Liêu, vẫn rộn ràng thu hoạch tôm càng xanh. Trúng mùa, giá cao, nông dân nuôi tôm phấn khởi với vụ mùa thắng lớn.
Hỏi ra được biết khoảng 5 năm nay bà con ở xã Quới Thiện (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), mà nhiều nhất là ở 2 ấp Rạch Sâu và Rạch Vọp đã rủ nhau thực hiện mô hình “trồng cây cau vàng bán lá”...
Chúng tôi đến An Giang vào thời điểm cận Tết, những ngày này, các chợ dọc tuyến biên giới đang vào mùa kinh doanh, hoạt động mua – bán diễn ra tấp nập, hàng hóa về chợ khá phong phú, gấp 3 - 4 lần so với ngày thường.
Từ chiều ngày 23 tháng Chạp, thị trường trái cây sôi động hơn và giá cả tăng mạnh.
Tết Nguyên đán 2020 đã gần kề, đây cũng là lúc nhiều người mua hoa kiểng để trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón chào năm mới. Dạo quanh các chợ bán hoa kiểng trên địa bàn tỉnh, hầu như năm nay cây hoa kiểng không gì mới lạ ngoài những loại hoa truyền thống như vạn thọ, cúc Đài Loan, cúc mâm xôi, mồng gà, cát tường… Giá bán ra tuy có tăng hơn so cùng kỳ năm ngoái, nhưng không nhiều nên sức mua của bà con có phần sôi động.
Ngày 17-1, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chợ Mới (An Giang) Trần Văn Bạn cho biết, phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đơn vị đã đưa ra thị trường 6.000 lon nước ép xoài đóng lon.
Những năm gần đây, việc lựa chọn sản phẩm thực phẩm an toàn cho sức khỏe đang trở thành xu hướng chung của người tiêu dùng. Bắt kịp thị hiếu này, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất bánh, mứt phục vụ Tết trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang thay đổi quy trình sản xuất nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường...
Những ngày này, nhà vườn trồng bưởi da xanh trên địa bàn huyện Lai Vung đang hoàn tất các công đoạn sản xuất để cung ứng sản phẩm cho thị trường Tết. Năm nay, bưởi da xanh tăng giá, hút hàng nhà vườn rất phấn khởi.
Theo nhiều tiểu thương, sau nhiều tuần tăng giá liên tục, hiện giá thịt heo đã giảm nhiệt từ 10.000- 15.000 đ/kg.