Hậu Giang: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch đúng hướng

Hậu Giang: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch đúng hướng

Những năm gần đây, sản phẩm du lịch miệt vườn ở thành phố Ngã Bảy ngày càng đa dạng. Địa phương còn có những định hướng dài hơi bằng kế hoạch, tiểu đề án phát triển du lịch.
 • Sẵn sàng cho sự kiện “Hương rừng U Minh”

  Sẵn sàng cho sự kiện “Hương rừng U Minh”

  18-04-2023 09:07

  Nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Ðiểm đến 2023” theo kế hoạch diễn ra từ ngày 26-30/4, huyện U Minh tổ chức nhiều hoạt động tại các điểm du lịch trên địa bàn thị trấn U Minh, Nguyễn Phích, Khánh An, Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ.

 • Sắc đá Hòn Khoai

  Sắc đá Hòn Khoai

  18-04-2023 09:07

  Hòn Khoai (huyện Ngọc Hiển) là hòn đảo đá, đồi và rừng nguyên sinh. Qua hàng triệu năm kiến tạo, tự nhiên đã tạc nên những dãy đá ven chân đảo Hòn Khoai mang vẻ đẹp đến nao lòng, nhất là khi bình minh lên hay hoàng hôn xuống.

 • Đồng Tháp đón 950 ngàn lượt khách

  Đồng Tháp đón 950 ngàn lượt khách

  10-04-2023 09:28

  ong những tháng đầu năm 2023, ngành du lịch tỉnh Đồng Tháp tiếp đà phục hồi và tăng trưởng nhanh. UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, UBND huyện, thành phố tăng cường thực hiện Kết luận số 249-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 - 2025.

 • Vẻ đẹp thiên nhiên ở vườn cò Bằng Lăng

  Vẻ đẹp thiên nhiên ở vườn cò Bằng Lăng

  07-04-2023 11:17

  Vườn cò Bằng Lăng (ấp Thới Bình 1, phường Thuận An, quận Thốt Nốt) được biết đến là một trong những sân chim lớn của vùng ÐBSCL. Ðiểm du lịch sinh thái này vẫn giữ sự mộc mạc ở vùng quê thanh bình với không gian xanh của tre và hàng ngàn chim cò sinh sống.

 • Cà Mau: Cầu nối du lịch từ công nghệ số

  Cà Mau: Cầu nối du lịch từ công nghệ số

  04-04-2023 09:11

  “Anh em trong đoàn sẽ chụp lại những hình ảnh về khu di tích, sau đó sẽ xử lý, chuyển thành những nội dung sống động trên các nền tảng như app, web để mọi người được tiếp cận dù chưa đặt chân đến điểm tham quan. Từ đó, định hình hành trình du lịch cho du khách, thu hút khách và góp phần quảng bá cho những địa điểm”, anh Trần Phú Thọ, nhân viên Trung tâm Kinh doanh công nghệ số của Mobifone Khu vực 9 (khu vực các tỉnh miền Tây), chia sẻ về hành trình đến Cà Mau phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau triển khai thử nghiệm số hoá Di tích lịch sử Khu căn cứ Tỉnh uỷ tại Xẻo Ðước, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

 • Hòn đảo hơn 100 triệu năm trên biển Tây

  Hòn đảo hơn 100 triệu năm trên biển Tây

  04-04-2023 08:39

  Cụm hòn Ðá Bạc (hòn Ông Ngộ, Hòn Trụi và hòn Ðá Bạc) diện tích khoảng 6,43 ha, thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Ðây là đảo nằm gần bờ nhất (khoảng 500 m) và mang nhiều truyền thuyết kỳ bí nhất vùng ven biển Tây Cà Mau.

 • Hậu Giang: Triển vọng dự án khởi nghiệp “du lịch xanh”

  Hậu Giang: Triển vọng dự án khởi nghiệp “du lịch xanh”

  03-04-2023 10:31

  Lần đầu tiên trong Cuộc thi khởi nghiệp của phụ nữ Hậu Giang tổ chức hàng năm, xuất hiện một dự án khởi nghiệp khá mới, mang tên “Dự án khởi nghiệp mô hình du lịch nông nghiệp (du lịch xanh) đạt chuẩn OCOP” của nhóm tác giả ở huyện Châu Thành A.

 • Chinh phục Tiên Sơn đỉnh

  Chinh phục Tiên Sơn đỉnh

  30-03-2023 09:29

  Tiên Sơn đỉnh nằm cuối dãy núi Hàm Ninh, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cao hơn 500m so với mặt nước biển. Để chinh phục được đỉnh Tiên Sơn, du khách phải mất khoảng 1,5 giờ, vượt qua nhiều đoạn dốc thẳng đứng, len lỏi dưới tán cây cổ thụ sừng sững, tua tủa rễ nép mình bên những tảng đá khổng lồ bám đầy rêu xanh và dương xỉ.

 • Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

  Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

  29-03-2023 10:15

  Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

 • Long An: Những địa điểm thu hút giới trẻ

  Long An: Những địa điểm thu hút giới trẻ

  24-03-2023 15:22

  Trong nhịp sống hiện đại, các bạn trẻ có nhiều kế hoạch, dự định trong công việc và học tập. Nhu cầu về vui chơi, giải trí, thư giãn sau giờ làm việc cũng được quan tâm nhiều hơn. Tùy vào điều kiện cụ thể, các bạn trẻ lựa chọn cho mình những điểm vui chơi, giải trí khác nhau.

 • Cà Mau: Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm nơi bảo tồn động vật hoang dã

  Cà Mau: Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm nơi bảo tồn động vật hoang dã

  24-03-2023 09:54

  Giữa bốn bề là tràm, Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm (Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh) gần như là nơi đầu tiên của tỉnh Cà Mau thực hiện khôi phục và bảo tồn động vật hoang dã. Có loài nằm trong sách Ðỏ, thuộc dạng quý hiếm được gìn giữ. Khám phá vườn thú nơi đây, nhiều câu chuyện hấp dẫn mở ra từ những người dành trọn tâm huyết và tình yêu với động vật hoang dã.

 • Trải nghiệm du lịch xanh ở Đất Mũi

  Trải nghiệm du lịch xanh ở Đất Mũi

  22-03-2023 08:52

  Huyện Ngọc Hiển là một trong những địa phương của tỉnh Cà Mau có thế mạnh về du lịch. Huyện đang đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch gắn với môi trường sinh thái giúp du khách được trải nghiệm không khí trong lành của thiên nhiên, hướng đến phát triển du lịch xanh.