Thưởng thức món cá thát lát Hậu Giang từ đầu bếp người Nhật

Thưởng thức món cá thát lát Hậu Giang từ đầu bếp người Nhật

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Festival áo bà ba - Hậu Giang 2023, chiều 25/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản Kazuhiro Matsuishi đã trình diễn xử lý, chế biến các món ăn từ lươn và cá thát lát (còn gọi là thác lác).
 • Món tép trấu của mẹ

  Món tép trấu của mẹ

  05-12-2022 10:56

  Ngày xưa ở quê tôi, khi nhắc đến tép trấu, từ trẻ em đến người lớn ai nấy đều ngao ngán bởi ngày đó hầu như vài ngày lại được ăn một lần. Lúc đó, ao, ruộng nhiều, cũng là nơi trú ngụ và sinh sôi của tép trấu nên chỉ cần đem cái rổ ra ruộng dạo vài vòng là có tép mang về. Còn ngày nay, tép trấu ít hơn nên lâu lâu mới được thưởng thức.

 • Gà um dâu Hạ Châu

  Gà um dâu Hạ Châu

  28-11-2022 10:03

  Phong Điền không chỉ nổi tiếng là xứ sở của trái cây mà còn có những món ăn dân dã, đặc sắc. Dâu Hạ Châu là đặc sản của vùng đất này. Với sự khéo léo và sáng tạo, người dân địa phương đã tạo món gà um dâu Hạ Châu độc đáo.

 • Ðặc sản U Minh

  Ðặc sản U Minh

  25-11-2022 10:04

  U Minh là huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Cà Mau. Vùng đất này không chỉ nổi tiếng với nhiều di tích, thắng cảnh đẹp, nơi có cánh rừng tràm lớn nhất Việt Nam, mà còn gây thương nhớ bởi nhiều món ăn ngon dân dã. Nếu ghé thăm U Minh Hạ, bạn nhất định phải thưởng thức các đặc sản cá lóc đồng nướng than tràm, mật ong, gỏi nhộng ong, lẩu mắm, lươn um lá nhàu…

 • Cá đồng: Nhiều món ngon khó cưỡng

  Cá đồng: Nhiều món ngon khó cưỡng

  23-11-2022 08:40

  Cá đồng là một trong các sản vật của thiên nhiên ban tặng cho cư dân miền ruộng đồng, sông nước ĐBSCL. Từ các sản vật này, người dân nơi đây đã chế biến thành các món ngon, hấp dẫn mà không phải nơi nào cũng có.

 • Lẩu mắm miền Tây

  Lẩu mắm miền Tây

  09-11-2022 08:41

  ĐBSCL được thiên nhiên ưu ái nhiều sản vật, trở thành nguồn nguyên liệu phong phú để làm nên nhiều món ngon trứ danh. Nói đến ẩm thực vùng đất này là phải nhắc đến lẩu mắm, món ăn đặc sản mang đậm nét đặc trưng của Tây Nam Bộ. Đặc biệt vào mùa nước nổi, lẩu mắm lại càng thơm ngon, hấp dẫn đúng điệu.

 • Kiên Giang: Thưởng thức món ngon cốm dẹp

  Kiên Giang: Thưởng thức món ngon cốm dẹp

  08-11-2022 14:39

  Ẩm thực của đồng bào Khmer phong phú và đa dạng, mỗi khi đến dịp lễ, tết quan trọng, người Khmer thường chế biến nhiều món ăn ngon, mang đậm bản sắc dân tộc, trong đó có món cốm dẹp, món ăn truyền thống trong lễ hội Ok Om Bok.

 • Làm mới lạp xưởng truyền thống

  Làm mới lạp xưởng truyền thống

  04-11-2022 08:33

  Nằm cạnh Quốc lộ 50, thuộc ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có một điểm bán lạp xưởng trứng muối của gia đình bà Nguyễn Thị Hiền. Ý tưởng làm lạp xưởng trứng muối của bà vừa đoạt giải khuyến khích cuộc thi Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022.

 • Cà Mau: Ðã thèm món ngon đường phố

  Cà Mau: Ðã thèm món ngon đường phố

  21-10-2022 09:09

  Nếu là người Cà Mau, chắc không xa lạ gì với con đường cứ chiều tà lại thơm nức mũi mùi cá nướng, gió đưa hương bay đi như mời gọi khách đến dừng chân thưởng thức. Những con cá lóc nướng mập ú, sau vài giờ nằm trên lò than hồng thì trở nên vàng ươm.

 • Sinh viên Kiên Giang làm trà và bột từ rau ngót

  Sinh viên Kiên Giang làm trà và bột từ rau ngót

  18-10-2022 09:27

  Nhận thấy rau ngót có lợi cho sức khỏe, em Nguyễn Thị Bé Thơ - sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang cùng nhóm bạn cho ra đời sản phẩm trà và bột làm từ rau ngót.

 • Hấp dẫn món ăn ngon ở Bạc Liêu

  Hấp dẫn món ăn ngon ở Bạc Liêu

  18-10-2022 08:27

  Bạc Liêu sắp náo nhiệt đón du khách về dự sự kiện văn hóa trọng đại - Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 (gọi tắt là Ngày hội). Về đây, khách thăm thú quê hương Công tử Bạc Liêu, nghe bản “Dạ cổ hoài lang” ngọt ngào, tha thiết, ngắm những công trình di tích lịch sử - văn hóa hay những cánh đồng điện gió ngút ngàn xong thì phải thưởng thức món ngon Bạc Liêu.

 • Cá nục kho riềng - món ăn hao cơm

  Cá nục kho riềng - món ăn hao cơm

  18-10-2022 08:27

  Từ trước đến giờ, mỗi khi mua cá nục thì chỉ kho cà, khóm hoặc hấp gừng, sả hay muối chiên, nay được chị bán cá bày cho món cá nục kho riềng nên làm thử. Cá nục thường có mùi đặc trưng của cá biển, do đó, khi kho chung với riềng sẽ giảm đi mùi tanh đáng kể. Và đúng như lời chị bán cá nói, “món này ăn hao cơm lắm”.

 • Nước về nhớ con cá đồng bằng

  Nước về nhớ con cá đồng bằng

  17-10-2022 09:31

  Cá là loài động vật thủy sinh, gắn bó mật thiết trong đời sống vật chất và tinh thần của người đồng bằng châu thổ. Với lịch sử của một nền văn minh nông nghiệp lúa nước nên người dân làm chủ vùng nước ngọt phù sa.