Nhà thiết kế nhỏ tuổi

Nhà thiết kế nhỏ tuổi

Em Châu Gia Minh - học sinh lớp 9/3 Trường Trung học cơ sở Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là tác giả của bộ trang phục “Cò ơi” được trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc của Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam).
 • Long An: Nơi thỏa lòng với điệu đờn, lời ca

  Long An: Nơi thỏa lòng với điệu đờn, lời ca

  12-06-2023 14:40

  Tại TP.Tân An, tỉnh Long An có những điểm sinh hoạt đờn ca tài tử mà trong đó, người tham gia là những người cao tuổi có niềm đam mê với điệu đờn, lời ca.

 • Thổi giai điệu vào cây dừa

  Thổi giai điệu vào cây dừa

  12-06-2023 09:26

  Từ bàn tay tài hoa của mình, nghệ nhân dân gian Võ Văn Bá (ngụ xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã tạo ra hàng trăm nhạc cụ làm bằng chất liệu dừa. Ông được xem là người thổi hồn vào cây dừa với nhiều nhạc cụ đạt kỷ lục Guinness Việt Nam.

 • Hậu Giang: Nhiều cách duy trì, phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử

  Hậu Giang: Nhiều cách duy trì, phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử

  02-06-2023 09:45

  Đờn ca tài tử (ĐCTT) là một trong những loại hình được Hậu Giang đặc biệt quan tâm và từng bước tạo điều kiện để bảo tồn, phát huy, tạo thêm nhiều sân chơi để các nghệ nhân giao lưu, truyền nghề.

 • Hậu Giang: 30 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghệ thuật đờn ca tài tử

  Hậu Giang: 30 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghệ thuật đờn ca tài tử

  31-05-2023 14:25

  Lớp bồi dưỡng do Trung tâm Văn hóa tỉnh, tổ chức, vừa tổ chức tổng kết. Lớp dành cho các nghệ nhân đờn, ca tài tử ở các câu lạc bộ đờn ca tài tử các xã, phường, trung tâm văn hóa-thể thao và truyền thanh cấp huyện. Trong thời gian 20 ngày, các học viên được những giảng viên đờn, ca có kinh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, truyền dạy những kiến thức cơ bản và nâng cao về trường độ, cao độ, thang âm, điệu thức và hệ thống các bài bản tài tử...

 • Cần Thơ: Long trọng tổ chức Lễ hội Kỳ yên Thượng điền Đình Bình Thủy và Lễ hội Kỳ yên Hạ điền Đình Thới Bình

  Cần Thơ: Long trọng tổ chức Lễ hội Kỳ yên Thượng điền Đình Bình Thủy và Lễ hội Kỳ yên Hạ điền Đình Thới Bình

  30-05-2023 16:07

  Lễ hội Kỳ yên Thượng điền Đình Bình Thủy năm Quý Mão 2023 đã khai mạc vào sáng 30-5.

 • Đẩy mạnh hoạt động sáng tác văn học, nghệ thuật tuyên truyền, quảng bá con người Đồng Tháp

  Đẩy mạnh hoạt động sáng tác văn học, nghệ thuật tuyên truyền, quảng bá con người Đồng Tháp

  26-05-2023 16:30

  Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên quan tâm hướng dẫn tuyên truyền, cung cấp thông tin, định hướng tư tưởng chính trị, khuynh hướng sáng tác cho các nghệ sĩ, người làm công tác văn học, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Đảng đoàn Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh triển khai kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các hội viên; định hướng chính trị trong sáng tác, hoạt động, đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện quyền tự do sáng tác. Qua đó, các văn nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh nhiều mặt của đời sống xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới trên địa bàn Đất Sen hồng.

 • Ân tình nghệ sĩ ưu tú Văn Tân

  Ân tình nghệ sĩ ưu tú Văn Tân

  26-05-2023 16:19

  Tại hội trường Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre vừa diễn ra chương trình đặc biệt, là suất diễn thứ 2.000 của Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Văn Tân thể hiện hình tượng Bác Hồ trên sân khấu. Sau đêm diễn, NSƯT Văn Tân đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh, ghi nhận 4 lần nghệ sĩ thể hiện hình tượng Bác Hồ trên sân khấu, phục vụ nhân dân tỉnh nhà.

 • Cuộc thi Mỹ thuật chào mừng 20 năm TP Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

  Cuộc thi Mỹ thuật chào mừng 20 năm TP Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

  22-05-2023 10:39

  Hội Mỹ thuật TP Cần Thơ vừa có thông báo tổ chức Cuộc thi Mỹ thuật truyền thống TP Cần Thơ năm 2023. Cuộc thi nhằm chào mừng 20 năm TP Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

 • Ðộc đáo nhạc cụ dân tộc từ chất liệu dừa

  Ðộc đáo nhạc cụ dân tộc từ chất liệu dừa

  22-05-2023 08:47

  Nghệ nhân dân gian (NNDG) Võ Văn Bá (Ba Bá) sinh năm 1942, ngụ xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre. Cha ông Ba Bá là nhạc công thổi kèn của đoàn hát bội địa phương. Ông từng là nhạc công đờn cò, đờn tranh của Đoàn Văn công Giải phóng tỉnh. Với truyền thống âm nhạc của gia đình đã thấm nhuần trong máu thịt, ông Ba Bá đã chuyên tâm học hỏi và nghiên cứu âm nhạc truyền thống từ thuở nhỏ thông qua kiến thức âm nhạc tài tử của cha truyền dạy và học hỏi qua lớp đàn anh đi trước trong Đoàn Văn công Giải phóng. Ông đã phát triển đam mê sáng tạo ra những nhạc cụ dân tộc bằng chính chất liệu dừa trên quê hương Đồng Khởi.

 • Tín ngưỡng thờ ông Thiên ở Tây Nam Bộ

  Tín ngưỡng thờ ông Thiên ở Tây Nam Bộ

  19-05-2023 09:14

  Bàn thờ ông Thiên, hay còn gọi là bàn thờ Thông Thiên, thường được người dân miền Tây Nam Bộ đặt trước sân nhà để thờ Trời.

 • ​Độc, lạ bộ sưu tập táng đá kê chân cột ở Bảo tàng Vĩnh Long

  ​Độc, lạ bộ sưu tập táng đá kê chân cột ở Bảo tàng Vĩnh Long

  15-05-2023 14:22

  Bộ sưu tập hiện vật táng đá kê chân cột nhà được trưng bày trong khuôn viên Bảo tàng Vĩnh Long cạnh nhà trưng bày các văn hóa dân tộc Kinh- Hoa- Khmer của tỉnh.

 • Bảo tồn nghệ thuật dù kê

  Bảo tồn nghệ thuật dù kê

  12-05-2023 15:49

  Bảo tồn phát triển nghệ thuật dù kê là một trong những nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu trong Ðề án 06 của Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau. Ðề án đang được đẩy mạnh thực hiện trong năm nay.