Nhà thiết kế nhỏ tuổi

Nhà thiết kế nhỏ tuổi

Em Châu Gia Minh - học sinh lớp 9/3 Trường Trung học cơ sở Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là tác giả của bộ trang phục “Cò ơi” được trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc của Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam).
 • Hậu Giang: Tạo điểm nhấn cho đờn ca tài tử

  Hậu Giang: Tạo điểm nhấn cho đờn ca tài tử

  28-03-2023 14:39

  Năm nay, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tiếp tục nâng chất các câu lạc bộ (CLB) khung, đặc biệt là các CLB đờn ca tài tử, nhằm phát triển phong trào, bảo tồn và phát huy nghệ thuật đặc sắc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tìm kiếm và phát huy đội ngũ kế thừa...

 • Đoàn Bảo Ngọc: Truyền nhân 4 đời của sân khấu cải lương tuồng cổ Tiền Giang

  Đoàn Bảo Ngọc: Truyền nhân 4 đời của sân khấu cải lương tuồng cổ Tiền Giang

  28-03-2023 14:38

  Bảo Ngọc sinh ra và lớn lên trong gia đình có 4 đời duy trì và gìn giữ bộ môn nghệ thuật cổ truyền hát bội, cha mẹ là nghệ sĩ Vũ Linh Thanh - Hồng Nhân - hậu duệ đời thứ 3 của Đoàn tuồng cổ Tiền Giang. Ông bà của Bảo Ngọc là nghệ sĩ Kiều Loan và nghệ nhân ưu tú Bảo Ân. Tuổi thơ em là những ngày rong ruổi theo đoàn hát bội của gia đình đi hát đình, hát miễu. Hình ảnh cô bé Bảo Ngọc ngồi bên cánh gà để theo dõi ông bà, cha mẹ biểu diễn ngày ấy là ký ức mà cô không bao giờ quên. Nhờ vậy, tình yêu dành cho bộ môn nghệ thuật này dần nhen nhóm và bùng cháy trong lòng cô bé Bảo Ngọc.

 • Bến Tre: Xây dựng nét đẹp văn hóa con người Chợ Lách

  Bến Tre: Xây dựng nét đẹp văn hóa con người Chợ Lách

  27-03-2023 09:19

  Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật (NT) trong thời kỳ mới cộng với sự cống hiến, tâm huyết, tài năng của đội ngũ văn nghệ sĩ lĩnh vực văn học, NT huyện Chợ Lách đã đạt được những kết quả tích cực.

 • Hậu Giang: Khởi động những chuyến đi...

  Hậu Giang: Khởi động những chuyến đi...

  24-03-2023 15:54

  Văn - nghệ sĩ Hậu Giang đang bắt đầu nhập cuộc để chuẩn bị cho những sản phẩm nghệ thuật mới, đáp ứng nhu cầu của địa phương, khẳng định mình trong hành trình sáng tạo...

 • Đưa sân khấu dù kê đến gần với công chúng

  Đưa sân khấu dù kê đến gần với công chúng

  23-03-2023 09:42

  Nghệ thuật sân khấu dù kê của đồng bào Khmer Nam Bộ đang được các ngành chức năng đẩy mạnh quảng bá và hướng tới phục vụ du lịch.

 • Về quê nội

  Về quê nội

  21-03-2023 08:54

  Mấy đứa cháu nội của bác Sáu ở thành phố về chơi, thích mê cánh đồng lúa chín, chúng lội xuống cánh đồng để chụp hình seo lai, seo phi gì ấy, đã quần những cây lúa chín ngã.

 • Hậu Giang: Nghệ nhân hơn 50 năm gắn bó với đờn ca tài tử

  Hậu Giang: Nghệ nhân hơn 50 năm gắn bó với đờn ca tài tử

  20-03-2023 09:32

  Trong đợt vinh danh Nghệ nhân ưu tú vừa rồi, ông Lê Văn Xê (Út Xê), ở ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, được gọi tên. Hơn 50 năm gắn bó với đờn ca tài tử, ông đã đón nhận niềm vinh dự quý báu này.

 • Cần Thơ: Ý nghĩa chương trình sân khấu hóa tác phẩm văn học, lịch sử

  Cần Thơ: Ý nghĩa chương trình sân khấu hóa tác phẩm văn học, lịch sử

  17-03-2023 10:18

  Ngày 16-3, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ phối hợp Trường THPT An Khánh (quận Ninh Kiều) tổ chức biểu diễn chương trình sân khấu hóa tác phẩm văn học, lịch sử với chủ đề "Thiên anh hùng ca".

 • Cà Mau: Mang cảm xúc chạm trái tim khán giả

  Cà Mau: Mang cảm xúc chạm trái tim khán giả

  17-03-2023 09:40

  Là tác giả trẻ (sinh năm 1989), song cái tên Lâm Hữu Tặng ngày càng trở nên quen thuộc với giới nghệ sĩ và người mộ điệu. Các tác phẩm của anh được nhiều đài phát thanh - truyền hình (PT-TH) ở miền Tây, chương trình truyền hình, nghệ sĩ nổi tiếng… đánh giá cao. Quá trình lao động nghệ thuật của Lâm Hữu Tặng được hun đúc từ niềm đam mê, hiện thực cuộc sống và cách dẫn chuyện giàu cảm xúc.

 • Hậu Giang: Sôi nổi hoạt động chào mừng kỷ niệm 8-3

  Hậu Giang: Sôi nổi hoạt động chào mừng kỷ niệm 8-3

  02-03-2023 09:00

  Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Mỹ phối hợp với Liên đoàn Lao động cùng cấp tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ áo dài” và giao lưu chia sẻ yêu thương trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội viên phụ nữ dân tộc tại chùa Khmer ấp 7, xã Lương Nghĩa.

 • Hậu Giang: Tạo sức lan tỏa từ các mô hình mới, chất lượng trong xây dựng đời sống văn hóa

  Hậu Giang: Tạo sức lan tỏa từ các mô hình mới, chất lượng trong xây dựng đời sống văn hóa

  02-03-2023 08:59

  Chiều ngày 1-3, Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) tỉnh Hậu Giang tổ chức sơ kết phong trào và tổng kết cuộc thi Mô hình có cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp lần thứ VIII, giai đoạn 2021-2022. Tham dự có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh.

 • Hậu Giang: Thêm điều kiện phát huy giá trị đờn ca tài tử

  Hậu Giang: Thêm điều kiện phát huy giá trị đờn ca tài tử

  27-02-2023 14:15

  Xây dựng đề án bảo vệ và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) là một trong những cách làm hiệu quả đưa bộ môn nghệ thuật độc đáo nâng tầm giá trị lên một bước.