Mỗi độ xuân về, trong khoảnh khắc đất trời và lòng người giao hoà, Nhân dân vùng đất cực Nam Tổ quốc thành kính nhớ về Bác Hồ - vị Cha già kính yêu của dân tộc, người đã mang lại mùa xuân cho đất nước. "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thường xuyên và lâu dài là hành động thiết thực thể hiện tấm lòng son sắt của người dân Cà Mau đối với Bác.
Có 63 lần hiến máu tình nguyện, dù đã bước qua tuổi lục tuần nhưng ông Lưu Việt vẫn miệt mài làm cộng tác viên tích cực cho các chương trình hiến máu nhân đạo suốt 15 năm qua. Song song đó, nhiều người còn biết đến ông là một “thầy đồ” thời hiện đại, miệt mài với niềm đam mê chữ đẹp.
Tham gia cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam và giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, những người lính của Minh Hải ngày nào vẫn ấp ủ trong lòng mong mỏi vun đắp cho tình cảm hữu nghị giữa 2 nước trong thời bình.
Hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh đã dần trở thành phong trào lan tỏa rộng khắp, góp phần khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo của học sinh tỉnh nhà trong nhiều lĩnh vực...
Nhiều hoạt động của lễ hội kỷ niệm 62 năm ngày hy sinh của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng huyện Hòn Đất (Kiên Giang) chính thức bắt đầu. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 7 đến ngày 9-1-2024, tại Khu di tích lịch sử - thắng cảnh quốc gia Ba Hòn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang).
Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An thuộc khuôn viên Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện. Đây là công trình nhằm ghi nhớ, tri ân những hy sinh to lớn của các Mẹ VNAH trên địa bàn huyện trong 2 cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại.
Gần 10 năm trước, tôi đến xã đảo Thổ Châu, TP. Phú Quốc (Kiên Giang) lúc xã đảo tiền tiêu này còn thiếu nhiều thứ nhưng giờ Thổ Châu thay đổi mọi mặt.
Sau khi tiếp nhận động vật hoang dã (ÐVHD), nhân viên của Trung tâm Du lịch sinh thái, Giáo dục môi trường và Cứu hộ phát triển sinh vật, thuộc Vườn quốc gia (VQG) U Minh Thượng chia nhau chăm từng “miếng ăn, giấc ngủ” đến khi chúng khỏe mạnh và được thả về tự nhiên.
Với quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), mang lại cuộc sống bình yên cho người dân, tháng 10/2020, ngay sau khi được điều động về công tác tại Công an xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, Thượng úy Trương Huỳnh Bảo Duy đã nhanh chóng nắm tình hình, địa bàn, rà soát, phân loại đối tượng để kịp thời tham mưu, đề xuất với chỉ huy các giải pháp bảo đảm ANTT; đồng thời thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân, khai thác được nhiều nguồn tin có giá trị, bảo đảm giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp, không để phát sinh hình thành “điểm nóng”.
Với vai trò Trưởng Ban Nhân dân ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, ông Kim Sô Phép, sinh năm 1981 không chỉ có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, gương mẫu làm kinh tế giỏi, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Đình Bình Lập là ngôi đình cổ, xây dựng cách nay khoảng 2 thế kỷ, đánh dấu sự thành lập và phát triển của vùng đất Tân An xưa (nay là tỉnh Long An). Kiến trúc đình cổ vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.
Không ngừng nỗ lực, sáng tạo trong giảng dạy; tâm huyết, mẫu mực, tận tuỵ với sự nghiệp “trồng người”, suốt 16 năm công tác, cô Lê Thị Thanh Xuân, giáo viên Trường Tiểu học Ðào Duy Từ (xã Khánh Thuận, huyện U Minh), luôn nhận được sự quý mến từ đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh.