Hà Hoàng Gia Quân, sinh viên năm thứ tư, ngành Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và các bạn cùng lớp nghiên cứu thành công thức uống lên men gạo lứt. Sản phẩm đã đạt giải nhì Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng - CTU Startup mở rộng lần 2 năm 2025” do ĐHCT tổ chức.
Lập kế hoạch học tập chi tiết từ nhiều năm trước với lịch xếp theo từng tuần là cách Hồ Võ Gia Huy, học sinh Trường THPT Trương Định (P.Long Thuận, tỉnh Đồng Tháp), không bị áp lực dù bộn bề thi cử cuối cấp.
Thời gian qua, để nâng tầm sản phẩm, người dân Làng bột Tân Dương (tỉnh Đồng Tháp) chú trọng việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.
Nhờ linh động nắm bắt thông tin thị trường và tận dụng tốt nguồn lao động nhàn rỗi trong quá trình sản xuất lúa để trồng nấm bào ngư, ông Nguyễn Văn Cư, sinh năm 1958, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, TP Cần Thơ, có điều kiện nâng cao thu nhập. Sản xuất nấm bào ngư không tốn nhiều diện tích đất và không đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn nhưng hiệu quả kinh tế mang lại khá cao.
Tại Đồng Tháp, có một nghệ nhân trẻ đang âm thầm dệt nên những sắc màu rực rỡ, đưa Lân sư rồng vươn ra thế giới, chinh phục thị trường quốc tế khắt khe bằng sự tài hoa và niềm đam mê cháy bỏng.
Vốn liếng của ĐBSCL không chỉ là phù sa màu mỡ, mà còn là tư duy nhạy bén của một thế hệ startup trẻ dám dấn thân. Trong bối cảnh thách thức biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, những người trẻ ấy đã chọn lối đi “xanh” để bảo tồn di sản thiên nhiên, đồng thời mở cánh cửa Go Global cho nông sản Việt, đưa thương hiệu nông nghiệp đặc trưng vùng châu thổ Cửu Long vươn xa và định danh trên bản đồ xanh - sạch - sinh thái toàn cầu.
Ai đó hỏi Trà My, đương không một thạc sĩ ngành sinh học lại trở về quê dạy trẻ mầm non Montessori?
Những ngày cuối năm, không khí đón Tết ở xã ven biển TP Cần Thơ lại thêm rộn ràng, ai nấy cũng nhiều niềm vui, hy vọng năm mới thêm no ấm.
Giữa nhịp sống hiện đại, phong tục gói bánh tét và chia bà con chòm xóm lấy thảo ngày Tết vẫn được gìn giữ như một nét đẹp văn hóa ở nhiều nơi tại TP Cần Thơ. Trong đó, hiên nhà bà Trần Ngọc Hương ở khu vực 12, phường Vị Tân, TP Cần Thơ, những ngày này rộn rã bà con trong xóm cùng gói bánh, tạo nên không gian Tết sum vầy, góp phần gắn kết xóm làng và lan tỏa những giá trị văn hóa bền vững ở cơ sở.
Không đầu hàng trước những biến cố gia đình, Đặng Nguyễn Thế Hiển (SN 2007, ngụ tại tỉnh Vĩnh Long) kiên trì theo đuổi con đường học tập và trở thành tân sinh viên ngành Báo chí.
Dù cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng ở làng nghề dệt chiếu Định Yên, Định An (xã Lai Vung), bên cạnh những máy dệt chiếu vẫn còn đó hình ảnh quen thuộc của làng nghề, bà Lê Thị Thể (75 tuổi), ngụ ấp An Hòa, xã Lai Vung, có hơn 40 năm theo nghề dệt chiếu bằng tay, góp phần “giữ lửa” nghề truyền thống của quê hương.
Mùa xuân này, Đảng ta bước sang tuổi 96. Hơn 9 thập kỷ đã qua, Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện, lãnh đạo dân tộc Việt Nam tiến những bước dài chưa từng có trong lịch sử và đã giành được những thắng lợi vĩ đại.