Chốt thời điểm thu hồi đất tái định cư Dự án Khu công nghiệp Sông Hậu

Chốt thời điểm thu hồi đất tái định cư Dự án Khu công nghiệp Sông Hậu

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, khu vực ưu tiên bàn giao đất đợt 1 có diện tích khoảng 22 ha. Vướng mắc chủ yếu là khâu bố trí tái định cư để người dân di dời.
 • Kiên Giang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

  Kiên Giang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

  07-11-2023 08:52

  Theo Quy hoạch, tầm nhìn đến 2050, Kiên Giang thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia; là cửa ngõ, đầu mối giao thông, giao thương quan trọng; Phú Quốc là trung tâm du lịch, dịch vụ tổng hợp.

 • Bến Tre: Vượt khó khởi nghiệp với cơm cháy chà bông

  Bến Tre: Vượt khó khởi nghiệp với cơm cháy chà bông

  06-11-2023 08:52

  Hơn 3 năm, em Nguyễn Văn Có, 19 tuổi, ngụ Tổ nhân dân tự quản số 2, ấp Bảo Hòa, xã Vĩnh Hòa (Ba Tri) khởi nghiệp từ việc chế biến cơm cháy. Đến nay, niềm đam mê khởi nghiệp của Có đã tạo được sự thành công, mang lại thu nhập hơn 3,5 triệu đồng/tháng cho bản thân và gia đình.

 • Về Vĩnh Hựu thăm các Làng nghề truyền thống

  Về Vĩnh Hựu thăm các Làng nghề truyền thống

  06-11-2023 08:52

  Được người dân giới thiệu, chúng tôi tìm về xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang trong một ngày đầu tháng 11-2023, nơi đang phát triển nghề làm chỉ xơ dừa. Không khí làm việc khẩn trương, sôi nổi, tiếng máy chạy ầm ầm từ các cơ sở sản xuất chỉ xơ dừa đã cho thấy sức sống và sự phát triển của nghề làm chỉ xơ dừa ở xã Vĩnh Hựu hiện nay.

 • Hậu Giang: Giá bán mía giảm khoảng 800 đồng/kg

  Hậu Giang: Giá bán mía giảm khoảng 800 đồng/kg

  01-11-2023 15:13

  Những ngày gần đây, nông dân trồng mía trên địa bàn huyện Phụng Hiệp đang bước vào vụ thu hoạch. Hiện thương lái vào tận rẫy thu mua với giá từ 1.000-1.250 đồng/kg, mức giá này đang giảm khoảng 800 đồng/kg so với thời điểm cách đây 2 tháng.

 • Bến Tre: Tăng cường quản lý mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

  Bến Tre: Tăng cường quản lý mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

  01-11-2023 08:28

  Trong quá trình hội nhập mở cửa thị trường, hàng hóa nông sản xuất khẩu cần phải có sự minh bạch trong sản xuất, quá trình truy xuất nguồn gốc được công khai thì mã số vùng trồng (MSVT), mã số cơ sở đóng gói (CSĐG) là yêu cầu tất yếu. Toàn tỉnh hiện có 41 vùng trồng được cấp 84 mã số. Một số loại nông sản đã xây dựng MSVT như: dừa xiêm xanh, bưởi da xanh, chôm chôm, xoài, sầu riêng… đã được xuất khẩu sang châu Âu, Hoa Kỳ, New Zealand, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc

 • Vị thế cá chẽm

  Vị thế cá chẽm

  31-10-2023 14:42

  Lợi thế lớn nhất của con cá chẽm so với con tôm nước lợ là dễ nuôi, ít dịch bệnh và năng suất có thể đạt 50 - 100 tấn/ha. Còn nói về hiệu quả kinh tế thì con cá chẽm không hề thua kém con tôm nước lợ nuôi thâm canh trong cùng điều kiện. Không những thế, con cá chẽm còn có lợi thế cạnh tranh cả về mặt chất lượng lẫn giá thành với một số quốc gia có nghề nuôi cá chẽm, như: Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia...

 • Bến Tre: Tiềm năng từ các sản phẩm tôm chế biến

  Bến Tre: Tiềm năng từ các sản phẩm tôm chế biến

  30-10-2023 10:26

  Khi thực hiện đề tài “Bảo tồn gen tôm Bến Tre”, Viện Sinh học nhiệt đới đã phát hiện tỉnh có 58 loài tôm, trong đó 80% là loài có giá trị của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Kết quả này càng khẳng định, con tôm Bến Tre có tiềm năng lớn trong việc sản xuất tôm chế biến, hướng đến xuất khẩu.

 • Cà Mau: Hỗ trợ để bứt phá xuất khẩu thuỷ sản

  Cà Mau: Hỗ trợ để bứt phá xuất khẩu thuỷ sản

  30-10-2023 10:25

  Sau khi tăng trưởng mạnh mẽ và bứt phá trong năm 2022, những tháng đầu năm nay tình hình xuất khẩu thuỷ sản của tỉnh trầm lắng. Dù tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN), nhưng kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản đến nay mới đạt khoảng 786 triệu USD, bằng 65,5% kế hoạch, giảm 8,37% so với cùng kỳ. Hiện tỉnh thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ DN xuất khẩu thuỷ sản để bứt tốc, đến cuối năm kim ngạch xuất khẩu đạt 1,3 tỷ USD như mục tiêu đã đề ra.

 • Xuất khẩu chưa hết khó

  Xuất khẩu chưa hết khó

  26-10-2023 08:59

  Mặc dù xuất khẩu tôm đã tăng trở lại trong những tháng gần đây và theo dự báo sẽ còn tiếp tục tăng từ nay đến hết tháng 11, nhưng khó khăn đối với doanh nghiệp và ngành tôm thì vẫn còn đó. Bởi áp lực về sự cạnh tranh, về tình hình lạm phát… nên giá tôm xuất khẩu đến giờ vẫn chưa được cải thiện nhiều.

 • Tự hào 'Made in Dong Thap'

  Tự hào 'Made in Dong Thap'

  26-10-2023 08:59

  Với mong muốn tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản, sản phẩm chủ lực của tỉnh nhà được quảng bá tốt hơn trên thị trường, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp tiến hành đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận “Made in Dong Thap” cho 10 nhóm sản phẩm, dịch vụ thế mạnh của địa phương. Đây không chỉ là cơ hội để sản phẩm các doanh nghiệp, cơ sở được khẳng định vị thế trên thương trường mà còn góp sức chung vào sự phát triển của vùng Đất Sen hồng.

 • Tiền Giang: Nông sản bước lên sàn thương mại điện tử

  Tiền Giang: Nông sản bước lên sàn thương mại điện tử

  23-10-2023 14:25

  Thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang có nhiều chương trình phối hợp hỗ trợ đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) nhằm quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông sản. Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn và sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa.

 • Gỡ khó cho con tôm đồng bằng

  Gỡ khó cho con tôm đồng bằng

  23-10-2023 09:34

  Con tôm được xem là mặt hàng chủ lực của nhiều địa phương ở ĐBSCL. Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế của tôm nguyên liệu đồng bằng luôn gặp khó khăn...